Assassination - Sứ Mệnh Truy Sát: kiệt tác điện ảnh xứ Hàn

Ngày: 14-10-2015Người tạo: Xuan Phuong891 lượt xem
Được dồn nén trong gần 10 năm, bộ phim Assassination đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng để tái hiện lại giai đoạn lịch sử khốc liệt của Triều Tiên trước Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2. Lúc này Triều Tiên vẫn chưa chia cắt làm 2 như Triều Tiên & Hàn Quốc ngày nay

     Phim Assassination có tựa tiếng Việt là  Sứ Mệnh Truy Sát được đạo diễn bởi Choi Dong Hoon người đã thành công với Bom Tấn "Đội Quân Siêu Trộm" cùng với dàn diễn viễn chất lượng gồm Lee Jung-Jae , Ha Jung-Woo, Jun Ji-hyun.  

Xem-phim-Assassination---Su-Menh-Truy-Sat

         Năm 1910, Triều Tiên hoàn toàn bị thôn tính bởi Nhật Bản. Trong suốt 35 năm (1910 - 1945, khi Nhật đầu hàng quân Đồng Minh), Nhật Bản đã đặt Triều Tiên dưới sự cai trị hà khắc và dã man, trong đó có thể kể đến cuộc đàn áp Samil tháng 03 năm 1919 khi hàng ngàn người Triều Tiên bị giết, đóng đinh hay thiêu sống. Trong bối cảnh đó, Chính phủ lâm thời Triều Tiên được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc và bí mật liên kết với các tổ chức yêu nước trong nước để chống lại sự kiểm soát của Nhật Bản. Ahn Ok-yun  là một xạ thủ bắn tỉa xuất sắc được chỉ định để kết hợp cùng các cộng sự trong nhiệm vụ ám sát chỉ huy tối cao của quân đội Nhật Bản khi hắn đến Triều Tiên. Không ngờ, ẩn đằng sau nhiệm vụ ám sát này là những âm mưu đen tối, đan xen với một bi kịch gia đình đẫm nước mắt.

Xem-phim-Assassination---Su-Menh-Truy-Sat

Xem-phim-Assassination---Su-Menh-Truy-Sat

    Lồng ghép khá nhiều tầng ý nghĩa trong vỏn vẹn 140 phút nên nhịp phim được đẩy lên khá nhanh ở những phút đầu khiến cho người xem khó nắm bắt kịp nội dung. Sự xuất hiện của quá nhiều nhân vật trong một thời gian ngắn mà không theo trình tự thời gian, do đó khán giả phải hết sức tập trung thì mới theo kịp mạch phim. Điều này là một con dao hai lưỡi khi những ai nắm được nhịp phim thì say mê theo dõi các diễn biến trên màn ảnh, trong khi người chưa kịp hiểu thì cảm thấy hơi hoang mang trước những gì đang xảy ra. Nhưng cũng chính điều đó lại dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, khi lần lượt các sự kiện trong phim được xâu chuỗi với nhau, từng nhân vật được xếp về đúng với vị trí của họ. Bức tranh toàn cảnh về một cuộc chiến đầy hỗn loạn của những năm 30 thế kỷ trước dần dần trở nên rõ nét dưới từng góc máy tài hoa của đạo diễn Choi Dong Hoon.

Xem-phim-Assassination---Su-Menh-Truy-Sat

     Bộ phim được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ: xã hội 1930 tái hiện rất chân thật, con phố, người lao động, khu sầm uất của tầng thượng lưu. Đặc biệt là trang phục được đầu tư kỹ lưỡng. Những yếu tố này cộng với diễn xuất xuất thần của các diễn viên làm toát lên được các cá tính riêng biệt, lột tả được nội tâm đầy phức tạp của số phận mỗi nhân vật.  Tất cả mọi thứ đều rất hoàn hảo. 

Xem-phim-Assassination---Su-Menh-Truy-Sat

     Khán giả hoàn toàn bị lôi cuốn bởi sự biến hóa khôn lường của Ha Jung-Woo trong vai sát thủ Hawaii Pistol, hay sự hài hước "tỉnh như không" của Oh Dal-Su (Thám tử K) trong vai tay súng Young-gam.

     Với kịch bản nhiều lớp lang cùng một câu chuyện vừa bi ai vừa hào hùng, Assassination - Sứ mệnh Truy Sát không phải là một bộ phim giải trí thông thường mà đã vượt xa hơn: khắc họa chân dung những con người thầm lặng chiến đấu từng ngày để giành lại độc lập cho đất nước trong một thời đại suy tàn và đen tối của Lịch sử cận đại. Đây chắc chắn là một kiệt tác đáng tự hào nữa của đạo diễn Choi Dong Hoon nói riêng và nền điện ảnh Hàn Quốc nói chung.

Theo: Lôi Thạch/123phim

Bình Luận cho Assassination - Sứ Mệnh Truy Sát: kiệt tác điện ảnh xứ Hàn: