Cấm địa ma - bóc trần những khía cạnh tốt đẹp của con người

Ngày: 10-11-2015Người tạo: Ngọc Thức1094 lượt xem
Người hâm mộ thể loại chiếu rạp Hàn Quốc sắp có dịp được thưởng thức một bộ phim kinh dị mới 'Cấm Địa Ma - The Chosen Forbidden Cave'. Phim quy tụ được dàn diễn viên có tài năng như Kim Sung-kyun, Yoo Sun, Chun Ho-jin, Cha Ye-ryun, Kim Hye-seong, Lim Hwa-young.

Phim dẫn dắt cốt truyện từ việc bác sĩ tâm lý Jin-myung phân tích những cuộn băng về các trường hợp bệnh nhân bị tâm thần phân liệt nhưng có luôn biểu hiện cho các bác sĩ thấy rằng mình bị ma ám. Với những năng lực đặc biệt của 1 pháp sư, anh cảm nhận được sẽ có chuyện xảy ra vì nhận được tín hiệu kêu cứu từ các linh hồn. cùng với một trợ lí và một cậu đồng, họ bước vào một cuộc điều tra đầy ác mộng.

Một cảnh trong phim

Sau khi chữa trị xong cho 1 phụ nữ bị ma ám từ linh hồn của 1 đứa trẻ, anh nhận được email của 1 người bạn cũ nhờ vả 1 việc quan trọng, đồng thời nhận được tin anh đã qua đời trong 1 tai nạn xe hơi. Nên khi gặp Keum-ju tại đám tang - người vẫn đang ám ảnh về cái chết của chồng, Jin đã đề nghị chữa trị cho cô theo mong muốn của chồng. Keum hay gặp những cơn ác mộng và chứng lãng trí mà theo chồng cô gọi là mộng du. Qua việc chữa trị, Jin biết được trong Keum tồn tại 1 linh hồn tà ác. Khi theo dõi phim, ta liên tục thấy trong giấc mơ của cô là tiếng lục lạp, những con rắn, con gái Keum biến thành rắn... Lần theo tài liệu tìm được về việc Keum từng bị bắt cóc ở đảo Jeju, từ lời kể của già làng ở đảo Jeju về hang rắn thì câu chuyện về hồn ma dần sáng tỏ: Đó là hồn ma pháp sư của bà ngoại Keum - người đã bán linh hồn và nhận lời nguyền của Rắn. Mọi chuyện tồi tệ hơn khi linh hồn này chuyển từ Keum sang ám cô con gái So-yen, Keum quyết định kết thúc lời nguyền bằng mạng sống của mình sau khi nỗ lực khắc chế hồn ma của Jin thất bại. Phim khép lại với cảnh cô bé So-yen nằm bên Keum đang bất tỉnh, rồi tiếng lục lạp lăn ra từ gầm giường - một cảnh hoan tàn của cấm địa ma.

Nhịp độ phim cấm địa ma được giữ ở mức hồi hộp từ đầu phim, những cảnh hù dọa thỉnh thoảng lại được sử dụng nhằm không để người xem cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, cảnh hù dọa vẫn chỉ ở ngưỡng khá và chưa có sự đột phá trong những tình huống cần nhấn yếu tố kinh dị, chưa có điểm nhấn nào nổi bật, các cảnh kinh dị không gây được không khí hồi hộp kéo dài và thỉnh thoảng bị ngắt quãng không mong muốn.

Nhiều tình tiết bí ẩn cần được khám phá

Về tổng thể Cấm Địa Ma - The Chosen Forbidden Cave

Âm nhạc được lồng vào khá hay ở những tình huống hồi hộp, tuy nhiên chưa táo bạo, vẫn chưa gây cảm giác mạnh cho người xem, chưa tạo không khí đỉnh điểm cho 1 cảnh nào đó.

Nội dung phim được đánh giá là khá cũ và rập khuôn : Pháp sư trừ tà và lời nguyền dòng họ nên về nội dung không gây được sự đột phá và thích thú cho người xem.

Diễn viên : diễn xuất tốt đặc biệt là nhân vật đóng vai Keum đã diễn tả được sự hi sinh và sự khốn khổ do linh hồn tà ác gây ra.

Thông điệu phim đưa ra không mới, vẫn là : sự hi sinh của mẹ dành cho con là tất cả, các khía cạnh nhân văn của con người được đề cao trong phiên như là một bài học nhắc nhở người xem.

Để theo dõi thông tin sắp tới của bộ phim trên iMovies, hãy theo dõi tại đây

Theo Moveek

Bình Luận cho Cấm địa ma - bóc trần những khía cạnh tốt đẹp của con người: