Điểm mặt những tay sát thủ ấn tượng nhất trên màn ảnh rộng

Ngày: 27-08-2015Người tạo: Đặng Văn Hiếu1423 lượt xem
Những bộ phim về đề tài Điệp Viên, sát thủ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim. Trong đó Mật danh 47, John Wick, ông bà Smith, Jason Bourne... là những nhân vật sát thủ từng gây ấn tượng mạnh cho khán giả đại chúng.

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

1. Agent 47: nói ít giết nhiều

Mật danh 47 (Rupert Friend) trong Hitman: Agent 47 (2015): Gã sát thủ đầu trọc có mật danh 47 được dựa trên loạt trò chơi nổi tiếng Hitman của Eidos InteractiveSquare Enix. Bộ phim năm 2015 là lần thứ hai 47 bước lên màn ảnh rộng dưới sự thể hiện của tài tử Rupert Friend. Là một sản phẩm biến đổi gen, hắn muốn khám phá bí mật về tổ chức đã tạo ra mình trong lúc bị nhiều thế lực khác nhau săn đuổi.

2. John Wick: Động tới Anh thì được nhưng đừng dại động vào con chó của Anh

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

John Wick (Keanu Reeves) trong John Wick (2014): John Wick là một tay sát thủ lành nghề nhưng nay “rửa tay gác kiếm”, sống bên cạnh chú chó vốn là món quà cuối cùng của người vợ quá cố. Song, gã bị cuốn trở lại vòng xoáy chém giết sau khi chú chó cưng ấy bị một bọn đám xã hội đen hãm hại. Phần 2 của bộ phim với tên gọi John Wick Chapter 2 sắp ra mắt tới đây hứa hẹn sẽ là một cuộc trở lại ngoạn mục

3.Anton Chigurh : Tôi thích đi săn

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Anton Chigurh (Javier Bardem) trong No Country for Old Men (2007): Trong bộ phim đoạt bốn giải Oscar năm 2008, Anton Chigurh là một gã sát thủ máu lạnh, chuyên sử dụng khẩu súng hơi bắn gia súc để giết người. Hắn được thuê để đi tìm 2,4 triệu USD từ một phi vụ buôn bán ma túy bất thành. Một trong bốn tượng vàng Oscar của bộ phim chính được dành cho Javier Bardem với vai diễn ấn tượng này.

4. Mr. And Mrs. Smith

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

John Smith (Brad Pitt) và Jane Smith (Angelina Jolie) trong Mr. & Mrs. Smith (2005): Trong bộ phim hài hành động của đạo diễn Doug Liman, đôi vợ chồng nhà Smith đều là những sát thủ chuyên nghiệp, nhưng họ lại không hề biết về bí mật của đối phương. Câu chuyện chỉ trở nên phức tạp khi họ bỗng trở thành mục tiêu tiêu diệt của nhau.

5. Vincent

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Vincent (Tom Cruise) trong Collateral (2004): Ở bộ phim giật gân của đạo diễn Michael Mann, ngôi sao hành động vào vai gã sát thủ “giết người không gớm tay” Vincent, kẻ có nhiệm vụ trừ khử năm mục tiêu trong vòng một đêm. Hắn chọn di chuyển bằng xe taxi và người đồng hành bất đắc dĩ của y là chàng tài xế da màu Max (Jamie Foxx).

6. Gã điệp viên hay quên Jason Bourne

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Jason Bourne trong The Bourne Identity (2002): The Bourne Identity là khởi đầu cho series phim Bourne hết sức thành công hồi đầu thế kỷ 21. Matt Damon sắm vai chính Jason Bourne, một “cỗ máy giết người” được chính phủ bí mật đào tạo nhưng nay lại hoàn toàn mất trí nhớ. Anh không ngại bất cứ kẻ thù nào trong con đường tìm lại ký ức, phanh phui những bí mật đen tối của đám người đã tạo ra mình.

7. Michael Sullivan

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Michael Sullivan (Tom Hanks) trong Road to Perdition (2002): Michael Sullivan là một trong những tay chân trung thành của ông trùm người Ireland John Rooney. Gã giấu kín bí mật về cuộc sống đen tối của bản thân với gia đình, cho đến ngày mà cậu con trai của Michael tình cờ chứng kiến cảnh cha mình ra tay sát hại một người khác.

8. 2 Tên tay sai Vincent Vega và Jules Winnfield

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Vincent Vega (John Travolta) và Jules Winnfield (Samuel L. Jackson) trong Pulp Fiction (1994): Hai gã sát thủ chuyên mặc đồ suit chính là biểu tượng của bộ phim xã hội đen kinh điển đến từ đạo diễn Quentin Tarantino hồi năm 1994. Vincent và Jules có nhiệm vụ truy tìm một chiếc vali bị đánh cắp khỏi tay ông trùm của chúng.

9. Léon

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Léon (Jean Reno) trong Léon: The Professional (1994): Tay sát thủ chuyên nghiệp Léon bất đắc dĩ cưu mang Mathilda sau khi gia đình của cô bé 12 tuổi bị sát hại dã man. Gã chỉ dạy cho Mathilda những kỹ năng sát thủ để cô có thể sớm trả thù cho người thân của mình.

10. Cô nàng gợi cảm Nikita

Những tay sát thủ nổi tiếng trên màn ảnh rộng

Nikita (Anne Parillaud) trong La Femme Nikita (1990): Sau vụ trộm bất thành và khiến một viên cảnh sát bỏ mạng, thiếu nữ Nikita bị kết án chung thân. Song, trong trại giam, cô được trao cho cơ hội mới. Trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệp, Nikita dần dần biến thành một nữ sát thủ khét tiếng, chuyên phục vụ cho những phi vụ bẩn của chính phủ.

    Bình Luận cho Điểm mặt những tay sát thủ ấn tượng nhất trên màn ảnh rộng: