Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!

Ngày: 25-09-2015Người tạo: Xuan Phuong745 lượt xem
20th Century Fox đã nhanh chóng thực hiện phần tiếp theo: The Maze Runner: The Scorch Trials và chính nó đã đem đến một phong cách mới hoàn toàn so với phần đầu tiên


The Maze Runner: The Scorch Trials là sự tiếp nối sự thành công ngoài dự đoán của The Maze Runner (Giải Mã Mê Cung). 

Sau khi thoát ra khỏi mê cung và được một lực lượng bí ẩn giúp đỡ, Thomas cùng các bạn bè tại Trảng Cỏ đã được đưa về một căn cứ khác và hứa hẹn về một tương lai tương sáng. Thế nhưng nơi đây thực chất chỉ là trung tâm khác của WCKD để tiến hành giai đoạn 2 của cuộc thí nghiệm. Thomas khi biết được sự thật này liền tổ chức một cuộc đào tẩu cùng với bạn bè mình và dấn thân vào thế giới hậu tận thế sau khi bị Hỏa Khuẩn tấn công hay còn được nhắc đến với cái tên "Đất Cháy".

Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!

Khu vực quân sự mới thực chất chỉ là nơi diễn ra giai đoạn của thí nghiệm

So với phần đầu tiên, The Scorch Trials có một bối cảnh rộng lớn hơn hẳn nên quy mô của phim tất nhiên cũng được nâng lên một tầm cao mới. Ngoại cảnh xuất hiện hiều hơn với thế giới hoang tàn, một sa mạc khổng lồ với các tòa nhà bỏ hoang cùng gió, cát, bão tố diễn ra liên tục. The Scorch Trials tiếp tục đưa cho khán giả cái nhìn tương phản về thế giới rộng lớn cùng nhóm bạn nhỏ bé luôn phải chống chọi với mọi thử thách ập đến với mình. Không chỉ choáng ngợp với ngoại cảnh mà các phân đoạn hành động hoàn toàn chinh phục được người xem. Chạy, chạy và chạy liên tục như phần trước nhưng mạch phim diễn ra nhanh và hồi hộp hơn rất nhiều.

Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!

Nguy hiểm luôn ập đến với nhóm bạn trẻ

Không chỉ bị WCKD truy lùng gắt gao mà cả nhóm còn phải đối mặt với những người bị nhiễm Hỏa Khuẩn và biến thành các sinh vật Hỏa Thi. Chúng thực chất là những con zombie nhưng với tạo hình ghê gớm hơn với số lượng đông đúc và sẵn sàng nhào lấy ăn thịt mọi thứ di chuyển trước mặt mình. Đây là điểm rất bất ngờ vìThe Scorch Trials khiến người xem cảm giác như đang coi một bộ phim kinh dị về zombie thật sự. Những pha đấu súng và cận chiến cũng tạo cảm giác như thật với các góc quay ngang vai bám sát nhân vật và diễn ra với tần suất nhiều hơn hẳn phần trước.

Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!

Các cảnh hành động diễn ra với tần suất nhiều hơn.

Tuy nhiên do thay đổi khá nhiều so với nguyên tác bộ truyện nên phim không còn bám sát với nguyên tác như phần đầu và xuất hiện nhiều lỗ hổng trong cốt truyện. Đầu tiên là việc liên kết nội dung hai phần lại với nhau. Đoạn kết ở phần đầu đã đưa ra cho khán giả một bất ngờ rất lớn nhưng lại không được giải thích tiếp vì sao tất cả những đứa trẻ này lại cần trải qua thử thách ghê gớm vậy trước khi trải qua tiếp giai đoạn hai. Việc phân bố sự xuất hiện của các nhân vật cũng không còn hài hòa như trước, Thomas là người được ưu ái nhiều nhất nhưng khán giả lại thích nhìn thấy sự xuất hiện của Minho, Newt nhiều hơn. Và đoạn kết của phim cũng khá dễ đoán, không còn tạo được bất ngờ nữa nên hi vọng phần 3 đạo diễn Wes Ball sẽ làm được một chương cuối cùng hoàn hảo hơn cho trilogy. Nhưng ở phần 2 này, nhân vật Teresa đã tạo một bất ngờ khá lớn cho phim.

Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!

Aidan Gillen dù trong phim nào cũng có thể diễn thành công một nhân vật phản diện.

         Dàn diễn viên của phim ngoài những gương mặt cũ Dylan O’Brien, Kaya Scodelario, Ki Hong Lee …còn có sự xuất hiện Aidan Gillen, "Little Finger" của series nổi tiếng "Game of Thrones". Aidan thực sự rất có duyên và sinh ra là dể dành cho các vai phản diện từ giọng nói, cử chỉ đến cách biểu hiện trên gương mặt cũng thấy được vẻ đểu cáng khinh người. Rosa Salazar, cô nàng từng xuất hiện với vai Lynn trong "Insurgent" hồi đầu năm đã hóa thân thành Brenda trong The Scorch Trials thành viên mới trong nhóm của Thomas. So với nữ diễn viên chính Kaya thì Rosa Salazar có nét mạnh mẽ hơn, phù hợp với vai diễn Brenda cá tính của cô. Phim cũng rất ưu ái khi cho rất nhiều những nữ nhi hành động vào phim.  Đây hoàn toàn là bộ phim đáng để xem trong mùa phim tháng 9 với sự vắng bóng các bom tấn.

Theo123Phim

Bình Luận cho Giải mã mê cung: Chạy! chạy nữa! chạy mãi!: