Johnny Depp, Ấn tượng với vai diễn “máu lạnh nhất từ trước đến nay” trong Black Mass.

Ngày: 29-09-2015Người tạo: Xuan Phuong758 lượt xem
Black Mass do diễn viên John Depp thủ vai chính vừa được trình chiếu tại LHP Venice (Italy, diễn ra từ 2 đến 12/9), nhận được rất nhiều sự tán thưởng của giới phê bình.

       Trong Black Mass, Depp, với tạo hình đầu hói, cặp mắt xanh kỳ lạ và hàm răng xấu xí, chính là tâm điểm của phim với vai diễn Whitey Bulger, kẻ cầm đầu một tổ chức tội phạm có thật vào thập niên 70 và 80. Phim dựa trên cuốn sách cùng tên của một nhóm nhà báo điều tra của tờ Boston Globe, những người đã điều tra và tổng hợp tư liệu về tổ chức của Bulger để đưa ra công luận.

Johnny Depp, Ấn tượng với vai diễn “máu lạnh nhất từ trước đến nay” trong Black Mass.

 Xem Trailer phim: Black Mass

Các ngôi sao khác của phim là Joel Edgerton vai viên cảnh sát John Connolly – người vừa đối đầu vừa móc nối với Bulger, Benedict Cumberbatch vào vai thượng nghị sĩ William Bulger, em trai của tên trùm. Các diễn viên phụ khác gồm Dakota Johnson, Kevin Bacon, Jesse Plemons...

Johnny Depp, Ấn tượng với vai diễn “máu lạnh nhất từ trước đến nay” trong Black Mass.
Johnny Depp trong vai “bố già” xã hội đen khét tiếng Whitey Bulger. Ảnh: Allstar.

           Tờ Guardian nhận xét ngay đầu bài phê bình chấm cho phim 4/5 điểm: “Bộ phim của đạo diễn Scott Cooper đầy tự tin và ngông cuồng với những màn diễn xuất ấn tượng từ dàn diễn viên toàn ngôi sao”. Câu chuyện có thật được chọn chủ đề làm phim được đánh giá là “phi thường”.

       Các bài viết khác từ Independent, Daily Beast, Variety, Hollywood Reporter, Fox News, Boston Globe... đều tích cực. Variety còn đặt câu hỏi: “Liệu Black Mass sẽ đưa Depp trở lại với trò chơi giải thưởng?”, điều đúng tầm với tài năng của anh nhưng khoảng 2 năm nay bị gián đoạn vì các vai diễn dở.

Johnny Depp, Ấn tượng với vai diễn “máu lạnh nhất từ trước đến nay” trong Black Mass.

       Independent nhấn mạnh: “Depp từng vào vai xã hội đen và tội phạm trước đây nhưng chưa từng có vai nào máu lạnh như Bulger. Đây là kẻ có thể chơi ma túy, tống tiền hoặc giết người mà không chớp mắt hay thể hiện một chút cảm xúc ít ỏi nào, kẻ có thể bóp cổ chết một cô gái điếm trẻ rồi điềm nhiên đi ăn tối hay đấm thùm thụp vào “một bịch máu” vì làm kẻ truyền tin cho FBI nhưng chính hẳn cũng bí mật liên hệ với cảnh sát”.

       Bulger có thể ví như một con quỷ. Nhưng để diễn vai này, Depp nói “Tôi coi hắn là một con người. Chẳng ai lại thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ: Mình là một con quỷ, mình phải nghĩ ra vài thứ thật ác độc để làm mới được”.

    Bình Luận cho Johnny Depp, Ấn tượng với vai diễn “máu lạnh nhất từ trước đến nay” trong Black Mass.: