Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bình

Ngày: 10-11-2015Người tạo: Ngọc Thức873 lượt xem
Chọn thời điểm Halloween, Lời Nguyền Con Đầm Bích (Queen Of Spades: The Dark Rite) tràn ra thị trường phim ảnh. Vốn luôn tràn ngập những sản phẩm của các ông lớn đế từ Hollywood, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức một sản phẩm đến từ xứ sở Bạch Dương là nước Nga lạnh giá. Phim gây được nhiều tính hiệu tích cực từ phía khán giả.

Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bìn

Một sản phẩm đến từ Nga

Lời Nguyền Con Đầm Bích (Queen Of Spades: The Dark Rite) trùng tên với một tác phẩm khác của Nga sẽ ra mắt vào năm 2016 là Queen of Spades, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của đại thi hào Puskin, song hai dự án không liên quan gì đến nhau. Trong truyện của Puskin, Đầm Bích là một nữ bá tước, sau đó hóa thân vào một quân bài tây để trả thù, còn trong dân gian thì nhân vật này được cho là một người đàn bà hung ác bị chôn sống vì giết 19 đứa trẻ.

Xem Trailer Lời Nguyền Con Đầm Bích 

Lời nguyền con đầm bích cũng là tác phẩm kinh dị đầu tiên mà đạo diễn trẻ Svyatoslav Podgaevskiy viết kịch bản và đạo diễn. Dù có kinh phí sản xuất khá thấp nhưng phim lại gây bất ngờ tại phòng vé. Khi công chiếu tại Nga, tác phẩm đã lập kỷ lục doanh thu mở màn tốt nhất trong số các phim kinh dị do Nga sản xuất, thu về 65,1 triệu rub (1 triệu USD) tại Nga và các nước thuộc CIS. Nếu tính riêng ở Ukraina, phim đã thu về 66,6 triệu rub, hơn cả những tác phẩm kinh dị của Mỹ như The Possession và The Devil Inside.

Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bìn

Một cảnh kinh dị trong phim

Câu chuyện xoay quanh một nhóm thiếu niên liều lĩnh triệu tập Đầm Bích qua một chiếc gương, dẫn đến cái chết của một cậu bé. Những người còn lại tiếp tục bị Đầm Bích theo ám và mạng sống của chúng bị đe dọa từng ngày. Cha của bé Anna trong nhóm lúc đầu không tin chuyện ma quỷ, nhưng rồi chính ông cũng gặp phải những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí. Để cứu lấy con mình, ông phải nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia từng có “ân oán” với hồn ma này.

Dù phim lời nguyền con đầm bích được sản xuất bởi người Nga nhưng nét kinh dị trong phim cũng không khác gì mấy so với những phim Hollywood. Ý tưởng nhiều người cùng gọi một linh hồn khá giống với trò cầu cơ trong Ouija (2014), nhưng lần này là gọi qua một tấm gương. Nhiều vật dụng trong nhà được tận dụng tối đa để gây sợ hãi như bồn tắm, tấm gương, chiếc giường. Tình tiết bị quỷ ám rồi đi tìm người trừ tà khá giống với dòng phim kiểu The Exorcist hay tác phẩm gần đây là The Possession.

Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bìn

Một cảnh gia đình trong bộ phim

Các khía cạnh Lời Nguyền Con Đầm Bích tập trung vào phần tâm lý nhiều hơn là những màn rượt đuổi tuyệt vọng. Khi xem phim, khán giả sẽ cảm nhận được nỗi kinh hoàng của những đứa trẻ khi vướng vào một trò chơi ma quái mà chúng không thể thoát ra được. Cách dẫn chuyện của bộ phim không mấy xa lạ, nhưng điểm mạnh của đạo diễn Podgaevskiy là cách kể chuyện chỉn chu, có tiết chế. Xuất thân của hồn ma Đầm Bích cũng được giữ kín cho đến giữa phim, khiến khán giả phải đoán già đoán non.

Tuy nhiên, bộ phim kinh dị của Nga chưa phải một tác phẩm hoàn hảo. Nhiều pha hù dọa được tung ra đột ngột, nhưng nếu xét kỹ thì lại khá vô thưởng vô phạt, không ảnh hưởng gì đến cái kết. Tạo hình của con ma khá tốt nhưng thời lượng xuất hiện còn ít. Nhiều tình tiết lại tạo cảm giác cũ kỹ, và không khó để những người ghiền phim kinh dị “lật tẩy” toàn bộ diễn biến từ khá sớm. Kịch bản cũng còn khá nương tay trong việc hạ sát các nhân vật, và rất bất ngờ khi có một người thuộc dạng “chết chắc” trong các phim kinh dị thì lại sống đến cuối cùng.

Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bìn

Bị ma nhập

Dàn diễn viên trong phim nhìn chung không có gì nổi bật nhưng diễn xuất khá tròn vai. Có nhiều đất diễn nhất là bé Alina Babak trong vai Anna, nhưng hầu hết chỉ là những cảnh sợ hãi. Trong khi đó, hai nữ diễn viên Valeriya Dmitrieva (vai Katya) và Evgeniya Loza (vai mẹ Anna) lại gây ấn tượng bởi nét đẹp kiểu Nga nhiều hơn là diễn xuất. Càng về cuối phim, những người phụ nữ trong phim lại càng bị lu mờ bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán đến từ hai diễn viên nam là Igor Khripunov (vai cha Anna) và Vladimir Seleznyov (vai người trừ tà).

Phim kinh dị Lời Nguyền Con Đầm Bích có thể chưa phải là một tác phẩm xuất sắc, nhưng về tổng thể phim khá gọn gàng, vẫn tạo được nỗi sợ hãi cho người xem. Đây cũng là tác phẩm thuần kinh dị, không bị pha lẫn nhiều thể loại khác. Khi hiện tại không có nhiều sự lựa chọn bởi các bộ phim kinh dị gần đây không được đánh giá cao nên phim "ma Nga" có thể là một sự thú vị nhất định

Theo 123phim

    Bình Luận cho Lời nguyền con đầm bích: Phim kinh dị ở mức độ trung bình: