No Escape - Tôn vinh tình thân gia đình

Ngày: 07-10-2015 người tạo: Xuan Phuong 1,035 lượt xem
No Escape - "Không lối thoát" là bộ phim lấy đề tài bạo động căng thẳng để tôn vinh tình thân gia đình. Bộ phim có sự tham gia của danh hài Owen Wilson và ngôi sao hành động Pierce Brosnan.

     Chuyện phim No Escape - Không Lối Thoát  xoay quanh kỹ sư Jack Dwyer (Owen Wilson) cùng vợ và hai cô con gái vì kế mưu sinh mà phải dọn đến xứ lạ này. Vô tình, họ đến vào thời điểm của một cuộc bạo động thảm khốc. Jack cùng gia đình, những con người vô tội phải tìm mọi cách để sống còn giữa chiến trường loạn lạc phủ ngập máu và thây người này. xem phim no escape 2015

no_escape_2015

 

     Trong khi đó, Pierce Brosnan lại vào vai một đặc vụ ngầm bảo vệ gia đình Jack khỏi quân phản động. Khi nhân vật của ông tiết lộ thân phận thật của mình, dân mê phim hẳn sẽ rất thích thú bởi hầu hết đều biết Brosnan từng vào vai Đặc vụ James Bond trong bốn phần phim 007. Dù thời lượng xuất hiện hạn chế, nhưng vai diễn Pierce Brosnan lại giúp một bộ phim có không khí khá căng thẳng như No Escape trở nên lạc quan, tươi tắn hơn một chút. Một phân cảnh vào khoản đầu phim vừa hài hước nhưng cũng có phần “đắng”, khi một “cựu đặc vụ” đã về vườn – Pierce Brosnan ngồi quán rượu tán hươu tán vượn vẩn vơ cùng một diễn viên hài “lỡ vận” – Owen Wilson. xem phim no escape 2015

No Escape 2015

Nhưng No Escape cũng là một phim thiếu vắng sự hài hước, khi mà mức độ bạo lực của nó luôn được đẩy lên cao trào. Hành động của phe nổi dậy tàn nhẫn không kém gì quân Khmer Đỏ ngày xưa, rùng rợn hơn nữa khi chúng đột kích vào các khách sạn và sát hại cuồng điên các du khách nước ngoài.  Hình ảnh trong phim có khả năng gây shock và cao khi thẳng thừng diễn tả những cảnh xử tử, cưỡng hiếp, đốt phá,… dù vậy phim cũng không bị cắt cảnh nào do vẫn nằm trong giới hạn cho phép. 

Giữa chốn địa ngục đầy mùi máu và thuốc súng ấy, một gia đình thường dân phải vận dụng hết trí – lực để sinh tồn. Do đối tượng mà “phe ác” truy đuổi là Owen Wilson chứ không phải…Liam Neeson, nên người xem sẽ không có dịp thấy được những màn võ thuật cận chiến một chọi một trăm đẹp mắt. Nhưng Jack cùng gia đình mình trong lúc khốn cùng vẫn đủ dũng cảm lẫn liều lĩnh để vượt qua lằn ranh giữa sống và chết. Và cũng vì các nhân vật chính không phải bất khả chiến bại, phim cũng không dựa trên sự kiện có thật để biết được trước kết quả, phim đưa người xem hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mà bất cứ ai cũng có thể từ biệt cuộc đời.

No Escape 2015 tin tuc

Một điểm khá thông minh từ phía biên kịch là việc xử lý nội dung, khi phim nói về bạo loạn nhưng lại không mang tính gây hấn chính trị. Nguyên nhân khiến các đảng phái vùng dậy tấn công chính quyền cũng được giải thích là vì lợi ích kinh tế, bản thân quốc gia Châu Á trong phim cũng không được đề cập cụ thể là nước nào (nhưng khán giả xem phim tinh ý chút sẽ dễ dàng nhận ra). Đặc biệt, tình tiết cuối giải vây cho các nhân vật chính vừa giúp cho ngành du lịch nước bạn không bị ảnh hưởng, vừa là một bất ngờ thú vị đối với riêng các khán giả Việt Nam. xem phim no escape 2015

Dù vậy, phim vẫn có điểm trừ là thể hiện sự bạo lực đến mức phi lý, khi phe phiến loạn dẫu học vấn thấp nhưng cũng không thể có chuyện chúng gặp ai giết nấy bất kể người nước ngoài hay dân bản địa. Các diễn viên dừng ở mức tròn vai, nhưng sự phát triển tâm lý nhân vật vẫn chưa đủ sâu do phim tập trung khá nhiều vào những cảnh hành động.

No Escape - "Không lối thoát" dừng ở mức khá, tuy nhiên do phim có quá nhiều cảnh bạo lực nên khá kén khán giả. Dù vậy đây cũng là bộ phim hợp với tháng 10 – Mùa phim kinh dị.

Bình Luận cho No Escape - Tôn vinh tình thân gia đình: