Phim Attack on Titan 2: Live Action không như kỳ vọng của người hâm mộ

Ngày: 02-10-2015Người tạo: Xuan Phuong1633 lượt xem
Qua những ngày công chiếu, fan hâm mộ phim Attack on titan đã tỏ ra khá thất vọng bởi chất lượng của bộ phim Live-Action chuyển thể từ tựa manga đình đám cùng tên Attack on Titan.
     Trong hai ngày ra rạp tại Nhật Bản, phần 2 của bộ phim Live Action - Attack on Titan: End of the World có tựa tiếng việt là Cuộc tấn công của người khổng lồ: Tận Thế chỉ thu về số tiền bằng một nửa so với phần 1 trước đó.  Theo nhiều đánh giá thì phim được làm khá khác so với nguyên tác, những tình tiết mới không gây được ấn tượng mạnh với khán giả và thậm chí yếu tố quan trọng nhất là kĩ xảo cũng không được trau truốt kĩ lưỡng.

Phim Attack on Titan: Live Action phần 2 không được sự kỳ vọng của Fan hâm mộ

     Bạn có thể xem trailer phần 2 tại đây:    Attack on titan 2: End of the World (Live-Action)

     Phần 1 của phim đã khiến nhiều fan hâm mộ thất vọng một phần nhưng ai cũng mong rằng phần 2 sẽ gỡ lại được chút gì đó cho danh tiếng của tựa manga đứng thứ 2 Nhật Bản này. Tuy nhiên, sự thật lại không được như mong đợi khi mà phần 2 của phim còn gây thất vọng cho người xem hơn cả phần 1. Điều này không chỉ được thể hiện ở những lời bình luận của các fan hâm mộ mà tới ngày hôm qua còn được hiện rõ trên bảng xếp hạng doanh thu khi mà Attack on Titan: End of the World chỉ mang về số tiền bằng một nửa so với phần 1 ra mắt trước đó.

Phim Attack on Titan: Live Action phần 2 không được sự kỳ vọng của Fan hâm mộ

     Theo thống kê thì Attack on Titan: End of the World trong hai ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu đã bán được 237,016 vé, tương đương với số tiền 327,915,700 Yên. Trong khi đó, phần 1 của phim bán được tới 467,000 vé, tương đương với số tiền khoảng 600 triệu Yên trong cùng khoảng thời gian. Như vậy, có thể thấy được rằng số lượng khán giả tới rạp xem phần 2 của Live-Action chuyển thể từ Attack on Titan đã sụt giảm mạnh so với phần 1 và có vẻ như sức hấp dẫn của Live-Action này đã không làm thỏa lòng kì vọng của các fan hâm mộ xứ sở hoa anh đào. Bộ phận bênh vực bộ phim thì đánh giá cao độ hấp dẫn của phim, nhất là các cảnh chiến đấu với các gã khổng lồ Titan. Nhưng một bộ phận còn lại thì phản đối, cho rằng kịch bản đã thay đổi nhiều so với manga gốc. Ngoài ra nhiều người còn đánh giá kỹ xảo của phim chỉ đáng “xách dép” cho các bộ phim hanh động của Mỹ.

Phim Attack on Titan: Live Action phần 2 không được sự kỳ vọng của Fan hâm mộ

     Nguyên nhân được đưa ra, đó là do phần 1 của phim thực sự không được như kì vọng của đa phần các fan hâm mộ do nội dung đã bị thay đổi so với nguyên tác. Đặc biệt, nhân vật phụ nhưng lại vô cùng dc hâm mộ là đội trưởng Levi cũng đã bị thay thế. Bên cạnh đó, việc tạo hình những titan bằng người thật khá xấu và cẩu thả (ngoại trừ những titan đặc biệt được làm bằng CGI) cũng khiến cho phim không thể gây ấn tượng được với cả khán giả đại trà chứ chưa nói đến những fan hardcore của Attack on Titan.

     Trước những nhận xét bất công này, đạo diễn phim Nishimura Yoshihiro đã không ngần ngại phản pháo trên trang cá nhân: “ Những ai thích xem kỹ xảo Hollywood thì bỏ tiền ra mà xem phim Hollywood, những bộ phim có kinh phí ngất ngưởng ấy”. Ngoài ra, ông còn cho rằng, nhiều khán giả chê phim cũng vì hùa theo tâm lý đám đông mà không tự mình cảm nhận và đánh giá chúng theo quan điểm của bản thân.

Phim Attack on Titan: Live Action phần 2 không được sự kỳ vọng của Fan hâm mộ

 

Bình Luận cho Phim Attack on Titan 2: Live Action không như kỳ vọng của người hâm mộ: