Phim In The Heart Of The Sea - "Khát vọng" chinh phục tự nhiên

Ngày: 15-12-2015 người tạo: Xuan Phuong 1,085 lượt xem
Phim In the heart of the sea dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra vào ngày 20-11-1820 về tấm bi kịch của 21 thuyền viên đụng độ phải con cá voi trắng hung dữ. Hành trình của các thuyền viên trên tàu Essex bắt đầu vào tháng 8 năm 1819. Chuyện phim được chuyển thể trực tiếp từ cuốn sách In the heart of the sea: The Tragedy of the Whaleship Essex của Nathaniel Philbrick.
 

Phim-In-The-Heart-Of-The-Sea---Khat-vong-chinh-phuc-tu-nhien

 

 

Nhưng nhân vật chính trong phim In the Heart of the Sea gồm: Tom Nickerson - do Tom Holland thủ vai là một thuyền viên 14 tuổi làm việc quét dọn trên tàu. Người mà cậu thần tượng chính là thuyền Phó Owen Chase - do Thần Sấm trong phim Thor Chris Hemsworth thể hiện. Thuyền phó Owen Chase là một chỉ huy dày dặn kinh nghiệm với những lần ra khơi thắng lợi.

Con tàu Essex đã lênh đênh trên biển cả vòng qua tận cùng của Nam Mỹ và họ dường như tuyệt vọng trước khi tìm được đàn cá voi đầu tiên. Và cuối cùng của nỗi tuyệt vọng họ lại phải đối mặt với cơn ác mộng khủng khiếp khi phải đối mặt với một con cá voi trắng khổng lồ và hung dữ. Trong phim In the heart of the Sea người xem không những theo dõi con tàu suốt chặng đường mà cùng nó ngắm nhìn những khung cảnh biển xanh bao la tuyệt đẹp, có cả bão tố, sóng dữ. Và đến giấy phút đối mặt này, có lẽ là khoảnh khắc hấp dẫn nhất của bộ phim, với những cú tát bất ngờ của loại động vật to lớn nhất chúng ta từng được chứng kiến. Những pha chế ngự con quái vật của thuyền phó Owen Chase cũng chỉ làm rõ lên được một thông điệp: con người hoàn toàn nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên

 

Phim-In-The-Heart-Of-The-Sea---Khat-vong-chinh-phuc-tu-nhien

Phim In the heart of the sea thể hiện mối xung đột giữa người với người trở nên mờ nhạt dần khi phải đối đầu với thiên nhiên. Mối xung đột ở đây chính là giữa thuyền phó Owen Chase và thuyền trưởng George Pollard - một người tự cao,kiêu ngạo nhưng cũng là một người có nghị lực để đảm đương trách nhiệm dẫn đầu đoàn thủy thủ.  Và cũng còn một nhân vật nữa vẫn chưa được khai thác triệt để đó là thuyền phó thứ 2 Matthew Joy do Cillian Murphy thủ vai. 

 

Phim-In-The-Heart-Of-The-Sea---Khat-vong-chinh-phuc-tu-nhien

 

Thông điệp của Phim In the Heart of the Sea: dù khát vọng chinh phục có lớn đến đâu đi nữa, con người chỉ là những hạt cát so với tự nhiên vô tận.

Xem Trailer phim In the heart of the sea 

Nhân loại từ thuở hồng hoang cho tới thời hiện đại luôn cho mình là giống loài ưu việt nhất nhưng đáng tiếc thay, chúng ta vẫn lệ thuộc quá nhiều vào những nguồn tài nguyên sẵn có.  Bộ Phim In the Heart of the Sea ca ngợi sự dũng cảm cùng tinh thần không chịu khuất phục tự nhiên của con người. Nhưng, dù kiên cường tới đâu, họ vẫn không thể nào chống lại cơn cuồng nộ của Mẹ thiên nhiên.

Xem thêm lịch chiếu phim In the heart of the Sea

Theo 123phim

Bình Luận cho Phim In The Heart Of The Sea - "Khát vọng" chinh phục tự nhiên: