Phim Mockingjay 2: Cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence.

Ngày: 23-11-2015Người tạo: Xuan Phuong986 lượt xem
Trong phim Húng Nhại 2 - Mockingjay part 2, Jennifer Lawrence đã chuyển tải trọn vẹn những diễn biến tâm lý của nhân vật nữ chính trong Seri Phim The Hunger Games là Katniss. Và cũng đánh dấu sự chia tay ấn tượng của mình với thương hiệu The Hunger Games.

 Với khả năng diễn xuất đa dạng của mình, Jennifer Lawrence đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí nữ diễn viên được trả lương cao nhất Hollywood. 

      Ở thời điểm ba năm trước, nhiều người cho rằng Jennifer đã gặp may khi được xuất hiện trong phim The Hunger Games: Mockingjay Part 1 . Thế nhưng giờ đây, có lẽ câu nói ấy phải bị đảo ngược, rằng series này đã may mắn mà sở hữu nữ diễn viên trẻ thực lực bậc nhất Hollywood. 
 

Phim-Hung-Nhai-2---Cuoc-chia-tay-an-tuong-cua-Jennifer-Lawrence_

 Tiếp nối thành công của Mockingjay - Part 1 với doanh thu 755 triệu USD trên toàn cầu, chương cuối cùng của series The Hunger Games được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn trong tháng 11 năm nay. 

 Ở cuối tập trước, Katniss (Jennifer Lawrence) bàng hoàng khi biết Peeta (Josh Hutcherson) đã bị tẩy não và muốn sát hại cô. Trong lúc đó, cuộc chiến giữa 13 quận và Capitol đang dần đi đến hồi kết. Quyết tâm trả thù Tổng thống Snow (Donald Sutherland), Katniss liều lĩnh đột nhập vào thủ đô cùng Gale (Liam Hemsworth) và một nhóm quân nổi loạn. Thế nhưng, cô không biết rằng lãnh đạo của phiến quân là Tổng thống Coin (Julianne Moore) cũng đang lên kế hoạch trừ khử mình.

Phim-Hung-Nhai-2---Cuoc-chia-tay-an-tuong-cua-Jennifer-Lawrence_

Do tiểu thuyết gốc Mockingjay bị chia làm hai phần khi chuyển thể, nội dung phim ít nhiều đều bị kéo dài, lê thê. Đoạn đầu của phim Mockingjay - Part 2 có tiết tấu khá chậm, chủ yếu xoay quanh cuộc sống trong căn cứ quân nổi loạn. Chỉ đến khi nhóm của Katniss bắt đầu tham chiến ở Capitol, nhịp độ mới nhanh và kịch tính hơn. Với việc Tổng thống Snow cho gài bẫy khắp nơi, cả thành phố dường như đã biến thành một “đấu trường” khổng lồ, khiến khán giả lại được hồi hộp khi chứng kiến Katniss vượt qua từng thử thách như hai lần cô tham gia đấu trường. Sau bốn năm, kỹ xảo của phim Mockingjay - Part 2 cũng đã tốt hơn hẳn so với tập phim đầu tiên. Không còn kiểu camera rung lắc hay những con quái vật giả tạo, các cảnh chiến đấu trong phim được dàn dựng công phu, tạo cảm giác như một cuộc chiến thực sự.

Xem Trailer Phim The Hunger Games: Mockingjay Part 2

Phim-Hung-Nhai-2---Cuoc-chia-tay-an-tuong-cua-Jennifer-Lawrence_

Để thể hiện điều này, đạo diễn Francis Lawrence đã sử dụng tông màu tối xuyên suốt trong tác phẩm, đồng thời quay đặc tả những khối nhà hoang tàn nơi thủ đô. Sự điêu tàn của chiến tranh cũng được thể hiện rõ trong trường đoạn những người dân Capitol chạy loạn vào dinh thự của Tống thống Snow. Khuôn mặt họ vẫn trang điểm lòe loẹt, kệch cỡm, nhưng ánh mắt lại thất thần, hoảng loạn một cách đầy ám ảnh.

Chiến tranh trong The Hunger Games không chỉ là súng đạn, mà còn mang đậm yếu tố tuyên truyền.  Trong cuộc đột kích vào Capitol, Katniss thậm chí còn đi cùng với một nhóm quay phim để ghi lại mọi hình ảnh của cô. Cũng như trong tập phim trước, hai phe chính phủ và nổi loạn sẵn sàng sử dụng mọi chiêu trò để bôi xấu và lung lạc đối thủ. Nhất cử nhất động của Katniss đều được đặt lên bàn cân tính toán bởi những con cáo già như Tổng thống Snow, Tổng thống Coin hay người Quản trò Plutarch (Philip Seymour Hoffman).

Phim-Hung-Nhai-2---Cuoc-chia-tay-an-tuong-cua-Jennifer-Lawrence_

Tổng thống Snow có phải là kẻ ác duy nhất?

Cũng với ý tưởng này, series The Hunger Games còn mang tầm nhìn thời đại khi nói về sức ảnh hưởng của cá nhân với quần chúng. Trong Chiến tranh Trăm năm, người Pháp chia rẽ và manh mún đã bị người Anh đánh bại đến sắp mất nước. Thế rồi bỗng xuất hiện một cô gái nông dân tên tên Jeanne d'Arc. Jeanne bảo Chúa giao cho cô sứ mệnh phải cứu nước Pháp. Mặc dù Jeanne chẳng hề biết chiến đấu, dân Pháp vẫn tập hợp xung quanh cô vì tin Chúa thật sự ủng hộ họ. Kể từ đó, người Pháp đã liên tiếp thắng trận và giành lại đất nước. Câu chuyện đó cho thấy một cá nhân, nếu truyền đủ cảm hứng, có thể thay đổi cả lịch sử. Sự khác biệt là, không giống như Jeanne d'Arc, Harry Potter hay các siêu anh hùng, Katniss chẳng phải “người được chọn” hay có năng lực siêu nhiên gì, mà chỉ là một kẻ lạc bước giữa bàn cờ chính trị. Bên dưới đôi cánh oai hùng đó vẫn là tâm hồn của một cô gái trẻ dằn vặt giữa những mối quan hệ với gia đình - bạn bè - tình yêu. Càng đến gần mục đích thì cô càng cách xa những người thân yêu. Bên cạnh đó, Katniss cũng dần nhận ra mình chẳng hề phục vụ cho lý tưởng cao cả nào, mà chỉ thay thế sự áp bức này bằng sự áp bức khác.

Phim Mockingjay 2: Cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence.

 Hướng đến đối tượng thiếu niên, thế nhưng series The Hunger Games hoàn toàn không phải một tác phẩm đơn giản. Thay vì đề cao chủ nghĩa anh hùng kiểu Mỹ, loạt phim lại mang nặng tinh thần phản chiến. Không có những nụ cười rạng rỡ hay vinh quang của kẻ chiến thắng, càng về cuối thì không khí phim càng nhuốm màu nặng nề, bi thương.

Phim Mockingjay 2: Cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence.

 Sự xuất sắc của Jennifer Lawrence cũng góp phần làm lu mờ hai bạn diễn nam là Josh Hutcherson và Liam Hemsworth. Josh Hutcherson có nhiều nỗ lực trong việc hóa thân thành một nhân vật có tâm thần không ổn định, nhưng anh cũng chỉ diễn tròn vai, đôi khi còn tạo cảm giác yếu đuối trước sự mạnh mẽ của Katniss. Trong khi đó, Liam Hemsworth thu hút nhờ sự điển trai và ngoại hình vạm vỡ, song lại chưa thể hiện được một nhân vật quyết đoán và ấm áp như trong phiên bản văn học.

Phim Mockingjay 2: Cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence.

Phim Mockingjay - Part 2 là hồi kết mãn nhãn cho loạt phim The Hunger Games. Những màn hành động hấp dẫn cùng nội dung có chiều sâu giúp tác phẩm nổi trội hơn hẳn so với tập phim trước. Bộ phim cũng đánh dấu cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence với thương hiệu đã làm nên tên tuổi cô trong suốt bốn năm qua. Ánh mắt viên mãn của Katniss ở cuối phim dường như cũng chính là sự hài lòng của nữ diễn viên với chặng đường đã qua của mình.

Theo 123Phim

    Bình Luận cho Phim Mockingjay 2: Cuộc chia tay ấn tượng của Jennifer Lawrence.: