Phim Star Wars 7: Thần lực thức tỉnh - Cuộc chiến của những người trẻ

Ngày: 19-12-2015Người tạo: Xuan Phuong2353 lượt xem
Phim Star Wars 7: Thần lực thức tỉnh là một trong những bom tấn đình đám nhất năm 2015, khi phim mới được ra mắt đã được sự chào đón nồng nhiệt của rất nhiều khán giả.

 

Phim-Star-War-7-Thuc-luc-thuc-tinh---Cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-tre
Poster phim star wars 7
 
Phim Star Wars 7 - Thần lực thức tỉnh vẫn không thay đổi bản chất của nó dù J.J.Abrams đã lên thay thế ghế ngồi đạo diễn, là một bản hùng ca về sự kiên cường, lòng quả cảm không chịu khuất phục của con người.

Phim Star Wars 7 lấy bối cảnh 30 năm sau trận chiến tại hệ Endor, lúc này một binh đoàn quỷ mới trỗi dậy. Chúng mang dã tâm thâu tóm cả cõi thiên hà và tự xưng là The First Order.

Trailer phim star wars 7

The First Order cũng có riêng cho mình nhà lãnh đạo vô địch là Kylo Ren một chiến binh bí ẩn thuần thục "Thần lực bóng tối". Về phía phe Chính diện dưới sự lãnh đạo của công chúa Leia cùng những trọng trách đảm giao cho 3 người hùng trẻ Rey, Finn, Poe Dameron.

Phim-Star-War-7-Thuc-luc-thuc-tinh---Cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-tre

Khởi đầu hành trình mới

Phim chiến tranh giữa các vì sao 7 cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ các phần trước của nó. Đặc biệt là phần phim Star Wars IV: A New Hope với việc Poe Dameron cài bản đồ đến nơi ở của Luke Skywalker vào trong robot BB-8. Ngoài ra, vai trò của bốn nhân vật  Luke, Han, Leia cùng Vader ngày trước cũng phần nào mô phỏng lại các nhân vật hiện tại là Rey, Finn, Poe và cả Kylo Ren. Tất cả họ đều là những cá thể mới và mang trong mình những tính cách riêng biệt. 

Phim-Star-War-7-Thuc-luc-thuc-tinh---Cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-tre

Star Wars VII là cuộc chiến của những người trẻ

Phim Star Wars 7 cũng là một trong những loạt phim đi tiên phong trong việc phát triển kịch bản theo hướng đa chiều, khi mỗi nhân vật xuyên suốt các tập phim có sự thay đổi trong quan điểm hành động, từ đó dẫn đến kết cục cuối cùng xứng đáng với những gì họ đã đánh đổi.

Phim-Star-War-7-Thuc-luc-thuc-tinh---Cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-tre

Sự góp mặt của dàn diễn viên cũ 

Đạo diễn J.J.Abrams là một người không lạm dụng nhiều vào đồ họa vi tính, nhưng ông cũng áp dụng dường như hoàn hảo các hiệu ứng làm phim "practical effects". 

Phim-Star-War-7-Thuc-luc-thuc-tinh---Cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-tre

Người ngoài hành tinh đi sát bên canh J.J.Abrams

Các phân cảnh hành động trong phim Star Wars 7: Thần Lực Thức Tỉnh được đầu tư hơn, chân thực hơn các phần trước rất nhiều. Nhất là những trận đọ gươm ánh sáng, linh hoạt và nhanh gọn không còn phô diễn thái quá như các phần trước trong series phim Star Wars.

Bù lại, nhạc nền của phim star wars 7 lại không tạo được điểm nhấn, tất nhiên trừ những bản nhạc kinh điển của loạt phim cũ được phối lại trong phần này. Một điểm yếu khác của phim là tuyến phản diện bị xây dựng khá nhạt nhòa, không tạo thành đối trọng rõ nét với phe chính diện.

Nhìn chung, phim Star Wars 7: The Force Awakens tựa tiếng việt phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 7 -  Thần Lực Thức Tỉnh là một thành công của tựa phim bom tấn đình đám nhất của năm.  Vẫn còn nhiều lỗ hổng nhưng đối với khán giả thì nó không có quá nhiều bận tâm. Dù sao phim Star Wars 7 vẫn giữ được nét quen thuộc giúp ta gợi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời.

Xem thêm lịch chiếu phim Star Wars 7

    Bình Luận cho Phim Star Wars 7: Thần lực thức tỉnh - Cuộc chiến của những người trẻ: