Regression: Truy Hồi Ký Ức - Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi

Ngày: 11-11-2015Người tạo: Ngọc Thức1565 lượt xem
Con số 6 sẽ là con số bí mật liên quan đến bộ phim. Được biết, Regression sẽ là bộ phim thứ 6 của nữ diễn viên Emma Watson cũng là bộ phim thứ 6 của đạo diễn Alejandro Amenabar. Và chủ đề của phim cũng liên quan đến con số 6 nổi tiếng khác trong văn hóa đại chúng 'quỷ Satan'.

Regression: Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi

Tóm tắt nội dung Regression: Truy Hồi Ký Ức

Lấy bối cảnh tại bang Minnesota của Mỹ vào năm 1990, khi thế lực quỷ Satan đang lên đến đỉnh cao với hàng loạt các tội ác bí ẩn xoay quanh các nghi lễ thần bí, thám tử Bruce Kenner (Ethan Hawke) tiến hành điều tra một vụ án mà nạn nhân là một cô gái trẻ, đó chính là Angela Gray (Emma Watson), cô nữ sinh 17 tuổi tố cáo mình bị lạm dụng tình dục bởi chính cha ruột, John Gray (David Dencik). Thế nhưng khi đối mặt với lời cáo buộc kinh khủng này, John lập tức thừa nhận tội lỗi mặc dù không hề nhớ nổi bất cứ tình tiết nào của vụ việc.

Nghi ngờ cặp cha con bí ẩn này, Bruce đã mời nhà tâm lý học nổi tiếng, Kenneth Raines (David Thewlis) đến để giúp họ tìm lại ký ức về vụ việc. Thế nhưng KennethBruce không ngờ rằng việc này không chỉ đưa họ dấn thân vào nguy hiểm mà còn vén lên bức màn sự thật kinh hoàng. Truy lùng theo những lời kể của Angela, Bruce tìm được đến một nhà kho bí ẩn, cũng là nơi diễn ra vụ việc. Lúc này, anh mới bắt đầu nhận ra mình không chỉ đơn thuần đang theo một vụ án thông thường, mà đang lần ra những bí mật kinh hoàng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của anh.

Regression: Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi

Đã từng đạt giải Oscar và nhiều giải thưởng danh giá khác, Alejandro Amenábar là một đạo diễn khá cầu toàn và đặc biệt hứng thú với dòng phim kinh dị. Regression lần này có cốt truyện khá thú vị, được anh kết hợp giữa những vấn đề xã hội nhức nhối, yếu tố ly kì bí ẩn và nỗi sợ bao trùm. "Regression không phải bộ phim kinh dị thông thường. Nó là phim về nỗi sợ hãi, về sự yếu đuối trong suy nghĩ của con người, về việc sự e dè và sợ hãi có thể che mắt chúng ta như thế nào khiến chúng ta không thể nhìn sự việc một cách rõ ràng”. Nỗi sợ đó cứ lan truyền từ nhân vật này qua nhân vật khác, lớn dần lên và bao trùm cả bộ phim, truyền đến khán giả.

Regression: Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi

Sợ bị đóng khung trong vai diễn Hermione, Emma Watson không ngừng thử sức những thể loại vai khác nhau, từ phim tiểu sử đến phim tâm lý, phim tội phạm, phim sử thi và giờ là phim kinh dị.

Bộ phim Regression tiếp tục là một thử thách lớn, mang tới cho người đẹp cơ hội tham gia vào một thể loại hoàn toàn mới để đa dạng khả năng diễn xuất của cô. Không thể phủ nhận, vai Angela Gray lần này lại là một vai diễn “nặng đô” với người đẹp 25 tuổi khi cô phải biểu đạt diễn biến nội tâm vô cùng phức tạp. Emma thừa nhận: “Đây có lẽ là vai diễn khó nhất từ trước đến giờ tôi từng đảm nhận. Angela là một cô gái có cuộc sống rất khó khăn. Cô ấy lớn lên trong một ngôi nhà có 2 “con nghiện”: cả bố và bà của cô đều nghiện rượu, còn mẹ cô bé thì đã mất khi cô còn nhỏ trong một tai nạn xe hơi. Cô ấy thực sự có một cuộc đời rất phức tạp”.

Regression: Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi

Emma đã hoàn thành vai diễn một cách hoàn hảo. Tất cả các trạng thái từ bí ẩn, cô độc, cho đến sợ hãi, hoảng hốt, kinh ngạc đều được nữ diễn viên thể hiện hết sức tinh tế. Phần thể hiện của cô trong phim không chỉ khiến đạo diễn hài lòng mà còn nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình, đánh giá phim khi Regression (Truy hồi ký ức) được chọn chiếu mở đầu LHP San Sebastian. Đây có thể nói là bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Emma, khiến cô được nhìn nhận như một diễn viên thực lực có khả năng diễn xuất đa dạng và có chiều sâu.

Xem Trailer Regression: Truy hồi ký ức

Xem Lịch chiếu Regression: Truy hồi ký ức

Theo 123phim

Bình Luận cho Regression: Truy Hồi Ký Ức - Sự kinh dị đến từ nỗi sợ hãi: