Sicario - Ranh Giới: Sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần

Ngày: 28-09-2015Người tạo: Xuan Phuong878 lượt xem
Bộ phim Sicario tựa phim "Ranh Giới" lấy bối của cuộc chiến chống ma túy tại nơi mà được gọi là "thành phố nguy hiểm nhất thế giới", nằm sát biên giới với nước Mỹ.

        Trong tiếng Mexico, “Sicario” có nghĩa là “sát thủ”. Bởi vậy, bộ phim của đạo diễn Denis Villeneuve không có ý ca ngợi chủ nghĩa anh hùng như nhiều tác phẩm khác đến từ Hollywood.

Xem traller tại đây:  Sicario - Ranh Giới 

        Mexico là tuyến đường trung chuyển giữa Colombia - “vựa” ma túy lớn nhất thế giới, với nước Mỹ - thị trường tiêu thụ chất trắng số một. Bởi vậy, Ciudad Juárez thuộc Mexico, , thường được mệnh danh là “thành phố nguy hiểm nhất thế giới”. Tại đây, hàng trăm vụ giết người xảy ra mỗi tháng. Những thi thể bị tra tấn, chặt đầu bị vứt rải rác khắp nơi, còn các băng đảng cứ thế chi phối đời sống người dân. Và đây chính là bối cảnh của bộ phim Sicario.

 Sicario: Sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần

         Từ nội dung cho đến cách diễn tả, Sicario mang đến cảm giác cực kỳ nặng nề cho người xem. Cũng giống như nhân vật chính Kate, khán giả luôn bị đặt trong trạng thái căng thẳng bởi đám xác chết biến dạng bị đặt trong tường, những thi thể không còn nguyên vẹn bị treo trên cầu, hay bởi tiếng súng nổ râm ran như pháo hoa hàng đêm...

 

 Sicario: Sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần
        Ba nhân vật chính của Sicario bao gồm Kate, Matt và Alejandro. Phim mở đầu bằng Kate, một nữ nhân viên công quyền can đảm đã ly dị chồng, một người chưa từng phải ngồi làm việc trong văn phòng. Nhưng khi phim khép lại, cô gái trở nên yếu đuối và hoảng hốt trước một “xã hội” hoàn toàn không có luân thường đạo lý. Không những phải đối mặt với bọn tội phạm, Kate còn nhận ra rằng ngay cả những đồng nghiệp của cô đều là những kẻ không đáng tin.Ngay cả khi sử dụng flycam với góc quay rộng, người xem cũng chỉ được thấy khung cảnh hoang tàn của sa mạc như một phép ẩn dụ cho sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần. Ngoài ra, thứ âm nhạc đơn điệu nhưng hiệu quả củaSicario càng khiến không khí của bộ phim trở nên đặc quánh, nghẹt thở.

       Đối lập với cô gái rắn rỏi là Matt và Alejandro, hai “thợ săn lão luyện” trong cuộc chiến chống ma túy. Matt luôn ngông nghênh với nụ cười đểu cáng thường trực trên môi, thậm chí còn đi cả dép tông vào phòng họp. Ngược lại, Alejandro luôn mặc vest nghiêm chỉnh, ít lời và tàn bạo. Họ tạo thành bộ đôi khiến những tên tội phạm cộm cán nhất cũng phải run rẩy mỗi khi đối mặt.

 Sicario - Ranh giới: Sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần

         Alejandro chắc chắn là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Benicio Del Toro.
Có thể thấy, mọi ranh giới giữa thiện và ác, chính và tà, nhân nghĩa và bạo tàn, đều bị xóa nhòa trong Sicario.

       Nếu như ở nhiều bộ phim khác, dù nhân vật chính tay có nhuốm máu thì người ta vẫn có thể nghĩ rằng đó là những hành động vì chính nghĩa. Nhưng hàng loạt hành động của Alejandro, hay sự đầu hàng và thỏa hiệp của Kate ở phần kết phim cho thấy, thế giới trongSicario chỉ tuân theo một nguyên tắc duy nhất: nợ máu phải trả bằng máu, không hề có bất cứ ngoại lệ nào.Giữa Josh Brolin và Benicio Del Toro, tài tử người Puerto Rico để lại ấn tượng sâu đậm hơn.

        Nhân vật Alejandro của anh giống như một “vị thần báo tử” bằng xương bằng thịt, luôn toát ra sát khí mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh. Từng cử chỉ, hành động hay ánh mắt của gã đều khiến người ta phải e dè. Không ngạc nhiên khi giới truyền thông quốc tế hiện xếp Benicio Del Toro vào danh sách ứng viên cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2016 qua mẫu nhân vật phản anh hùng độc đáo ấy.

        Tinh thần chủ đạo của bộ phim nằm trong hai câu thoại, một của tay trùm băng đảng rằng: “Mày nghĩ lũ cảnh sát đó khác chúng tao sao? Mày nghĩ chúng tao học được tính cách đó từ đâu?”, và một của Alejandro rằng: “Hãy rời khỏi thành phố này vì cô không phải là sói. Nơi đây đã trở thành lãnh địa của loài sói từ lâu mất rồi”.


 Tất cả đều được đạo diễn Denis Villeneuve sắp xếp khéo léo với mục đích tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về tình hình băng đảng và cuộc chiến chống ma túy ở vùng biên. Trần trụi, bi thương và đầy ám ảnh, Sicario là một trải nghiệm điện ảnh khó quên cho những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Theo Zing.vn

    Bình Luận cho Sicario - Ranh Giới: Sự khắc nghiệt của vùng đất tử thần: