Review The Last Witch Hunter: vai diễn thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Ngày: 11-11-2015Người tạo: Ngọc Thức900 lượt xem
Bộ phim bom tấn “The Last Witch Hunter” trở thành một vai diễn 'trước giờ ít thấy' của nam diễn viên phim hành động Vin Diesel khi hóa thân thành một chiến binh săn phù thủy.

Gương mặt nổi cộm Vin Diesel

Tóm tắt phim: 800 năm trước, Kaulder (Vin Diesel) là một chiến binh săn phù thủy cùng với những người anh em của mình, nhưng họ đều chết trong trận chiến cuối cùng với Nữ hoàng Phù thủy. Riêng anh bị mụ nguyền cho bất tử để sống trong cô độc. Anh sống qua nhiều thời kỳ cho đến hiện tại, khi thế giới là của con người với một số phù thủy ẩn danh đang chung sống hòa bình. Miễn là không phù thủy nào hại con người – và Kaulder giữ vai trò cảnh sát của phù thủy – thì hòa bình còn được gìn giữ. Kaulder được các đời Dolan (chức danh của cha xứ chuyên ghi chép lịch sử của anh) chăm sóc. Dolan thứ 36 (Michael Caine), người chăm sóc anh suốt 50 năm, vừa nghỉ hưu thì bị chết một cách bất thường. Kaulder quyết tâm tìm ra kẻ đã hại ông cùng với Dolan thứ 37 (Elijah Wood) và một nữ phù thủy có khả năng đi vào giấc mơ tên là Chloe (Rose Leslie). Giữa KaulderChloe chớm nở một tình cảm, đó cũng là lúc họ phát hiện ra một bí mật khủng khiếp về Nữ hoàng Phù thủy và có thể còn điều gì lớn hơn mụ ta nữa…

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Cặp đôi nhân vật chính trong phim

Sau sự ra mắt của “Goosebump” (Câu chuyện lúc nửa đêm)“Crimson Peak” (Lâu đài đẫm máu), “The Last Witch Hunter” với số tiền đầu tư gần gấp đôi (90 triệu đô la) hẳn nhiên được kỳ vọng nhiều hơn. Và quả thật bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo rất tốt. Người xem được mãn nhãn với những pha biến hình ghê rợn của chủng tộc phù thủy, con quái vật lớn với hàng trăm chiếc vòi, nghìn cánh bướm phủ ngập không gian,… Đó là một điểm nhấn tốt của phim.

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Quái vật gớm ghiếc với nhiều xúc tu

Tuy thế, câu chuyện về Chiến Binh Săn Phù Thủy vừa rắc rối lại vừa đơn giản. Rắc rối ở chỗ đạo diễn Breck Eisner đã cố gắng tạo ra một thế giới mới nhưng thế giới ấy lại chưa thuyết phục khiến người xem khó hiểu. Sự kết nối giữa thế giới 800 năm trước với thế giới hiện tại khá mơ hồ. Theo diễn biến bộ phim, điều khủng khiếp nhất là tất cả các phù thủy mạnh nhất hợp sức lại cầu nguyện thì thế lực hắc ám sẽ được giải phóng sức mạnh để chiếm thế giới, nhưng làm cách nào nhân vật chính biết được điều đó và tìm ra cách để tháo gỡ nó thì người xem không được rõ. Phim lại đơn giản ở chỗ cách tháo gỡ việc cầu nguyện đó (tức là tấn công vào mắt xích yếu nhất) lại quá đơn giản và không cần đến nhân vật chính.

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Bối cảnh bí hiểm được thấy nhiều trong phim

Đó là chưa nói tới gương mặt và diễn xuất cứng đơ của Rose Leslie trong vai Chloe, vừa là một người mộng du vừa là chủ một quán bar với nhiều trò và thuốc phù thủy chỉ mình cô có. Kể cả khi quán bar bị đốt cháy, nhà cửa bị phá tan, một người bạn bị hại, thông báo cho người khác một điều đặc biệt về thân phận mình,… gương mặt cô cũng không thể hiện cảm xúc đặc biệt.

Việc một Nữ hoàng Phù thủy trước khi chết đã nguyền cho kẻ giết mình được bất tử rất khó hiểu, nhất là nếu bà chết đi mọi lời nguyền cũng mất tác dụng, thì bà nguyền như vậy để làm gì? Hay bà biết trước là bà sẽ không chết? Đến cuối phim người xem cũng không hiểu được việc Nữ hoàng Phù thủy thực sự chết đi có làm cho lời nguyền bất tử mất tác dụng hay không.

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Nét đẹp 'Đáng sợ'

Về nhân vật chính, Vin Diesel đóng vai chiến binh bất tử có tạo hình râu ria bụi bặm khác những vai trước của anh rất nhiều. Có lẽ đó là sự khác biệt đáng kể duy nhất để phân biệt nam tài tử này với các vai diễn trước, nhất là so với series “Fast & Furious”. Vẫn là anh như trước: bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong là một trái tim tình cảm, cư xử nguyên tắc, cơ bắp cuồn cuộn, thích đánh hơn thích nói.

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Từ Trailer The Last Witch Hunter, chúng ta đã biết Kaulder có vợ và một con gái nhưng họ không còn nữa, lúc nào anh cũng nhớ họ. Xem phim cũng chỉ có vậy, thỉnh thoảng vợ và con gái anh hiện ra, ôm ấp vỗ về bố, hết. Chúng ta không có câu chuyện nào về gia đình Kaulder lúc họ còn bên nhau, cũng như cái chết của họ (chết già, hay chết trong cuộc chiến với phù thủy, hay họ chưa chết mà chỉ bỏ đi…?). Điều đó khiến Kaulder có quá khứ và nỗi đau nhưng tất cả chỉ thoáng qua, không để lại cảm xúc cho người xem.

The Last Witch Hunter: vai diến thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel

Tuy tuổi cao nhưng Michael Caine hay tham gia thể loại phim hành động

Bố giàMichael Caine đã ngoại bát tuần nhưng vẫn tham gia các phim hành động, bom tấn đều đặn, gần đây là “The Dark Knight”, “Now You See Me”,… Trong Chiến binh săn phù thủy, vai trò của nam diễn viên 2 lần đoạt giải Oscar không nhiều, ông đóng vai một người bạn già của nhân vật chính. Tuy thế những lần “bố già” xuất hiện đều rất đáng yêu. Dù cao tuổi hơn và không đánh đấm gì hết, Michael Caine trông còn hoạt bát hơn Vin Diesel, người mà lúc nào cũng tỏ ra mệt mỏi, có thể do vào vai chiến binh 800 năm săn đuổi phù thủy đã khiến anh trở thành như vậy.

Xem lịch chiếu The Last Witch Hunter

Nguồn Molo

    Bình Luận cho Review The Last Witch Hunter: vai diễn thợ săn phù thủy của nam tài tử Vin Diesel: