The Visit - Đừng đùa với ngoại

Ngày: 07-10-2015Người tạo: Viết Nguyên674 lượt xem
Bộ phim tưởng chừng như hài hước lại khiến khán giả giật mình. Được viết và đạo diễn bởi M. Night Shyamalan sẽ khiến người xem giật mình với diễn biến bất ngờ của nó. The Visit mở đầu bằng việc hai đứa trẻ được gửi đến nhà ông bà chơi trong kỳ nghỉ đông. Kỳ nghỉ sẽ rất tuyệt vời nếu như không có những chuyện kỳ lạ liên tiếp xảy đến vào buổi tối. Và hai đứa trẻ phát hiện ra, không phải ở đâu xa, căn nhà của ông bà chính là nơi trú ngụ của “quái vật”.

The Visit là bộ phim mới nhất của đạo diễn M. Night Shyamalan. Thuộc thể loại kinh dị hài, phim xoay quanh chuyến đi thăm ông bà kinh hoàng của hai chị em nhà Jamison. Và kể từ đây 2 đứa trẻ bắt gặp vô số cảnh tưởng kinh hoàng từ nhà bà Ngoại.

Hai chị em Becca và Tyler có một chuyến thăm ông bà khi người mẹ đơn thân của cả hai đi du lịch cùng với bạn trai mới. Một trang trại hẻo lánh, không có sóng điện thoại nhưng ông bà ngoại rất tốt, thương yêu cả hai chị em, mọi thứ diễn ra thật vui vẻ trừ một chuyện duy nhất là cả hai không được phép rời khỏi phòng sau 9 giờ 30. Ngay từ đêm đầu tiên, Becca đã phá vỡ quy luật này và phát hiện ra hành động kỳ lạ của bà cô nối tiếp những ngày còn lại trong kỳ nghỉ thật sự là ác mộng với cả hai chị em.

Trailer phim The Visit

M.Night Shyamalan là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhờ phim kinh dị, ấn tượng nhất là tác phẩm The Sixth Sense với 6 đề cử Oscar. Một thời gian dài sau đó những bộ phim kinh dị của ông tuy chưa vượt qua cái bóng quá lớn năm xưa nhưng đều nhận được đánh giá tốt nơi người xem. Thế nhưng hai bộ phim hành động gần đây nhất của anh là After Earth và The Last Airbender lại có chất lượng cực kỳ thấp cùng doanh thu thảm bại, điều đó khiến cho Syamalan quay trở lại với thể loại kinh dị cùng The Visit.

Đặc trưng rõ nhất của Syamalan trong The Visit là cách dẫn truyện từ tốn, ông không bao giờ tập trung vào yếu tố kinh dị ngay từ đầu mà gợi mở khéo léo bằng một hai chi tiết lạ thường. Đặc biệt ông luôn thả lỏng khoảng 2/3 thời gian đầu phim để tạo cảm giác ma quái và dồn hết thời gian còn lại bằng những cảnh kinh dị thật sự kèm theo đó là nút thắt cực kì bất ngờ, The Visit hoàn toàn làm khán giả hài lòng về mặt nội dung: bất ngờ, mới mẻ và không gây thời gian chết nhàm chán. Tuy nhiên, nút thắt của phim hay nhưng chưa hợp lý, với những khán giả khó tính về mặt logic của phim đây sẽ là điểm trừ kha khá.

The Visit khai thác tâm lý người già và những chứng bệnh mà họ mắc phải ở tuổi xế chiều, yếu tố mới mẻ ít thấy ở dòng phim kinh dị. Bà ngoại và ông ngoại có những hành vi cực kỳ bất thường. Lúc thì họ rất tử tế, lúc thì như thể tồn tại tâm trí khác trong thể xác họ. Không cần sử dụng kỹ xảo nhiều, vận dụng tốt những góc quay từ camera của nhân vật Becca và diễn xuất cực kỳ tốt của hai ông bà Deanna Dunagan cùng Peter McRobbie đủ làm khán giả thót tim liên tục. Đây là phong cách quen thuộc từ nhà sản xuất Blumphouse, kinh phí thấp, tập trung vào cốt truyện cùng khả năng diễn xuất và tạo hình của diễn viên.

Kinh dị là một phần, nhưng Shylaman mượn cái cốt truyện kinh dị đó để nói về vấn nạn ly dị và việc xa cha mẹ của nước Mỹ. Tình cảm gia đình cũng được ưu tiên thể hiện trong phim, đặc biệt là vấn đề ly dị tác động đến con cái như thế nào. Becca và Tyler có những uẩn khuất sâu bên trong, cả hai luôn tìm cách kìm nén lại nỗi buồn và sự tức giận vì việc cha ruột của mình ra đi bỏ lại người vợ cùng hai đứa con với những kỷ niệm về một gia đình hạnh phúc. Và việc mẹ của Becca, Tyler cắt đứt liên lạc với chính cha mẹ mình cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình huống ghê rợn trong phim. Những cảnh hài hước có rất nhiều tạo nên không khí thoải mái cho khán giả và giá trị nhất ở cảnh phim cuối cùng nếu là người nhạy cảm sẽ thật sự khiến bạn xúc động.

The Visit là sự trở lại không quá ấn tượng nhưng thật sự cần thiết cho đạo diễn M.Night Syamalan. Phim vừa mang đậm lối dẫn truyện tăng cấp theo thời gian của ông, vừa có cốt truyện hấp dẫn, ý nghĩa và độ kinh dị gây thót tim khán giả. Một phim xứng đáng để bạn thưởng thức và mở màn cho tháng Halloween đầy thể loại kinh dị.

Nguồn: 123Phim

Bình Luận cho The Visit - Đừng đùa với ngoại: