Vụ án đặc biệt 'Xác chết bí ẩn' - Bộ phim giải trí nhẹ nhàng

Ngày: 10-11-2015Người tạo: Ngọc Thức796 lượt xem
Bộ phim trinh thám Hàn Quốc 'The Advocate: A Missing Body' ở Việt Nam dưới cái tên 'Xác chết bí ẩn' đã được công chiếu ở các rạp ở Việt Nam từ ngày 6/11 vừa qua. Phim mang tính chất giải trí nhẹ nhàng cùng các tình tiết thú vị và sáng tạo mang lại hiệu ứng tốt đối với người xem.

Vụ án đặc biệt 'Xác chết bí ẩn' - Bộ phim giải trí nhẹ nhàng

Luật sư Byun Ho-Sung tài năng nhưng láu cá

Trong 'Xác chết bí ẩn', Lee Sun-Kyun vào vai Byun Ho-Sung, một luật sư tài ba nhưng tính cách thì hết sức láu cá. Sau khi giúp tập đoàn dược phẩm chiến thắng trong một vụ kiện về tác dụng phụ của thuốc, Byun tiếp tục được CEO Moon JiHoon (Jang Hyun-sung) nhờ bảo vệ cho Kim Jeong-hwan (Choi Jae-woong), một nhân viên dưới quyền. Anh này bị tình nghi là đã giết hại một nữ sinh trung học. Tuy nhiên, người ta không tìm ra xác chết và chưa thể nào kết tội Kim. Cùng với kiểm soát viên xinh đẹp Jin Sun Mi (Kim Go-eun), Byun dần tìm ra những bí ẩn tưởng như không thể lý giải của vụ án. Song, sự thật còn nằm ngoài sức tưởng tượng của anh. Một vụ án mà không có bằng chứng lẫn xác chết vì thế vụ án này được gọi là vụ án 'Xác chết bí ẩn'.

Bộ phim dành hơn 20 phút đầu đề nói về Byun Ho-Sung: anh ta giỏi giang ra sao, tính cách thế nào. Không phải khán giả nào cũng sẽ thích nhân vật này bởi Byun tuy hài hước, thông minh nhưng ngạo mạn và có phần thiếu nghiêm túc. Lee Sun-Kyun hoàn toàn thành công với vai diễn của mình. Diễn xuất của anh hoàn toàn rất mượt mà và không có mấy điểm để bắt bẻ. Tuy nhiên, cách mà các nhà làm phim xây dựng nhân vật này thực sự có vấn đề. Suốt nửa thời gian đầu, anh ta chưa thực sự chứng tỏ mình là một con người hết mình vì công lý. Nhưng đồng thời, khán giả cũng thấy anh ta không phải là một kẻ chỉ biết vì tiền mà mặc kệ trái phải. Có vẻ như cả đạo diễn Huh Jong-Ho cùng hai biên kịch Choi Kwan-yeongLee Gong-joo muốn làm cho người xem ngạc nhiên với sự thay đổi tâm lý của Byun từ khi nhận bào chữa cho Kim cho tới lúc tìm ra sự thật. Tuy nhiên, ý định của họ đã không mấy thành công.

Vụ án đặc biệt 'Xác chết bí ẩn' - Bộ phim giải trí nhẹ nhàng

Một cảnh trong phim

Kịch bản của phim Xác chết bí ẩn cài cắm khá nhiều bí mật ngay từ ban đầu với ý định bóc tách một cách dần dần để tạo ngạc nhiên cho khán giả. Tuy nhiên, chúng chỉ làm khán giả thực sự khó phán đoán trong nửa đầu. Một khi chân tướng của vụ án lộ rõ, phim chuyển sang một hướng mới mang tông màu đen tối hơn nhưng hành động của các nhân vật cũng trở nên dễ đoán. Hướng đi của truyện phim khá tương đồng với nhiều bộ phim cùng thể loại trước đây. Cùng với đó là việc vẫn giữ lại chất hài hước mà không tănh chất gai góc khiến bộ phim bị giảm mất sự hấp dẫn. Bài học về niềm tin vào công lý, sự cám dỗ của đồng tiền hay sức mạnh che trời của các tập đoàn tư bản Hàn Quốc cũng bị giảm giá trị đi khá nhiều. 

Xem thêm Trailer phim Xác chết bí ẩn 

Hoặc xem lịch chiếu phim Xác chết bí ẩn - THE ADVOCATE: A Missing Body

Kịch bản phim về vụ án xác chết bí ẩn cũng dành một phần thời lượng cho mối quan hệ giữa Byun Ho-Sung và nữ kiểm soát viên Jin Sun Mi. Song, Tuy không nhiều những chúng giúp chúng ta biết họ có quan hệ tình ái trong quá khứ và có xung đột trong hiện tại. Nhưng đáng tiếc, vai trò của Sun Mi trong cốt chuyện không mấy quan trọng. Xung đột của họ cũng khá yếu ớt. Có lẽ, các nhà làm phim đã tạo ra mối liên kết tình tình cảm để nhân vật này có giá trị hơn. 

Vụ án đặc biệt 'Xác chết bí ẩn' - Bộ phim giải trí nhẹ nhàng

Hai nhân vật chính

The Advocate: A Missing Body - Xác chết bí ẩn đúng nghĩa để trở thành một tựa phim giải trí thực thụ nếu bạn là một fan của thể loại trinh thám tội phạm. Bạn có thể theo dõi thêm thông tin của bộ phim trên iMovies.

Theo 123phim

 

Bình Luận cho Vụ án đặc biệt 'Xác chết bí ẩn' - Bộ phim giải trí nhẹ nhàng: