Dự án phim Kẻ Hủy Diệt sẽ không bị hủy bỏ

Ngày: 12-10-2015Người tạo: Xuan Phuong618 lượt xem
Phim mới nhất của series Kẻ Hủy Diệt Terminator: Genisys Nguồn gốc kẻ hủy diệt đã không mang lại doanh thu như mong muốn ở thị trường trong nước, nhưng nó lại một con số không nhỏ ở thị trường nước ngoài. Chính vì vậy, việc cân nhắc để tiếp tục dự án này là điều hiển nhiên.

 

Du-an-phim-Ke-Huy-Diet-se-khong-bi-huy-bo

Terminator: Genisys là một cuộc chạy đua đáng thất vọng tại các phòng vé nội địa khi doanh thu chỉ đạt mức 90 triệu USD trong khi ngân sách sản xuất ngốn tới 155 triệu USD. Tuy nhiên kế hoạch sản xuất phần tiếp theo của phim sẽ không bị hủy vì tại thị trường quốc tế phim mang lại 350 triệu USD, một con số đáng cân nhắc. Ban đầu con số đáng thất vọng về doanh thu trong nước đã khiến Skydance, công ty tiền thân của thương hiệu Terminator muốn ngưng lại một loạt kế hoạch về một "triology" cho phiên bản điện ảnh cũng như series phim truyền hình ăn theo.

Giám đốc sáng tạo của công ty Skydance, Dana Goldberg đã nói với tờ The Warp rằng: “Tôi không nói quá nhiều về việc giữ thương hiệu, nhưng chắc chắn tái điều chỉnh là điều phải được thực hiện.”

Du-an-phim-Ke-Huy-Diet-se-khong-bi-huy-bo

Đây là một tuyên bố khá lấp lửng nhưng đáng lưu tâm. Trước đây, để đo lường sự thành công tài chính của một bộ phim là xem nó có đạt được 100 triệu USD tại thị trường trong nước hay không? Nhưng bây giờ đã khác. Dana Goldberg đề cập: “May mắn thay, chúng ta đang sống trong cái thời mà doanh thu trong nước không có yếu tố quyết định đến việc duy trì thương hiệu như 10, 15 năm trước đây. Tôi không nói rằng nó không quan trọng nhưng chúng tôi còn thị trường quốc tế nữa. Trong trường hợp của Terminator, con số ở thị trường nước ngoài đáng chú ý, nhưng chúng tôi vẫn cân nhắc một chút về con số trong nước.”

Du-an-phim-Ke-Huy-Diet-se-khong-bi-huy-bo

Tầm quan trọng của thị trường phòng vé quốc tế đã khiến các hãng phim chủ động tạo ra nội dung có yếu tố liên quan đến họ (cụ thể như diễn viên, bối cảnh châu Á được sử dụng trong rất nhiều phim). Điều này dẫn đến kết quả hai mặt. Điều tốt là phim đa dạng hơn, toàn diện hơn. Xấu là phim trở thành một sản phẩm có doanh thu tốt nhưng do chiều lòng đám đông nên cũng rối rắm, nhạt nhòa và thị trường.

Du-an-phim-Ke-Huy-Diet-se-khong-bi-huy-bo

Lee Byung Hun- yếu tố châu Á trong Genisys khiến phim bán được vé tại thị trường này

May mắn là Skydance sẽ tích cực nghiên cứu những phản hồi của khán giả về phim Genisys. Họ hứa sẽ làm một cuộc khảo sát trên toàn thế giới và trao đổi với khán giả về những gì họ yêu thích và những gì không để đẩy tác phẩm đi vào hướng đúng đắn hơn. Chính vì thế những kế hoạch chúng ta từng biết về phần 2 và 3 chỉ được đẩy lui lại chứ không phải hủy bỏ hoàn toàn.

Theo 123phim

Bình Luận cho Dự án phim Kẻ Hủy Diệt sẽ không bị hủy bỏ: