Star Wars: The Force Awakens chưa ra rạp đã thu về hơn 50 triệu đô.

Ngày: 23-11-2015Người tạo: Xuan Phuong630 lượt xem
Dù còn hơn 1 tháng nữa thì phần 7 bộ phim Star Wars mới được công chiếu thế nhưng Star Wars: The Force Awakens đã thu về hơn 50 triệu đô vì rất nhiều khán giả đã đặt vé trước. Chứng tỏ sức hút của bộ phim này là vô cùng lớn.

 

 Sự chú ý đến bộ phim Star Wars: The Force Awakens đã kéo dài suốt cả năm qua và ngày càng mạnh lên như một cơn bão.

Đây là kỷ lục tiếp theo do Star Wars: The Force Awakens lập được sau khi trailer thứ ba cũng ghi kỷ lục ấn tượng khi đạt hơn 112 triệu lượt theo dõi trong vòng 24 giờ đầu tiên trên Internet. Cùng với 16 triệu lượt xem đoạn phim quảng cáo qua sóng truyền hình lúc giữa sự kiện Monday Night Football, nâng số tổng lên tới 128 triệu lượt.

Xem Trailer phim Star Wars: The Force Awakens

Star-Wars-The-Force-Awakens-chua-ra-rap-da-thu-hon-50-trieu-do_
 

 Danh tiếng từ trước đến nay của series Star Wars đã góp phần nhẹ gánh quảng bá cho bộ phim rất nhiều, một số người nhận xét Disney thậm chí không cần đến quảng bá cũng bán được vé. Cho đến nay, còn cả tháng trước khi Star Wars: The Force Awakens ra rạp, mà số tiền bán vé trước đã trên 50 triệu USD (khoảng 1.122,5 tỷ đồng). Chắc chắn con số này còn chưa dừng lại.

Star-Wars-The-Force-Awakens-chua-ra-rap-da-thu-ve-hon-50-trieu-do_
 

Thông tin này được trang The Hollywood Reporter đăng tải. Số tiền nêu trên chỉ mới tính ở thị trường Bắc Mỹ và chắc chắn bộ phim sẽ có thành công tương tự như ở nước ngoài. Số tiền bán vé trước này gấp đôi so với bộ phim giữ kỷ lục trước đó là phim The Dark Knight Rises. Trong những số ghế đặt trước, khoảng 1/3 là doanh số bán hàng đến từ vé IMAX. Tại một số địa điểm vé đã bán hết sạch và bắt đầu có hiện tượng “phe vé” trên trang eBay với giá trên trời. Số lượng vé bán ở các thị trường quốc tế cũng đang được săn lùng dữ dội.

Star-Wars-The-Force-Awakens-chua-ra-rap-da-thu-ve-hon-50-trieu-do_
 
 
 

Star Wars 7 sẽ được chiếu tại 390 rạp IMAX khi nó phát hành vào ngày 18/12, nhưng số này vẫn có thể tăng lên. Kỷ lục phim có số rạp chiếu nhiều nhất hiện nay thuộc về The Twilight Saga: Eclipse năm 2010 với 4468 rạp. Với sức thu hút của phim Star Wars: The Force Awakens, sẽ không ngạc nhiên nếu kỷ lục này bị phá vỡ. Doanh số bán vé IMAX ngày đầu tiên cho Star Wars 7 là 6,5 triệu USD (145,93 tỷ đồng), một con số đáng kinh ngạc, nếu xét đến việc chưa từng có bộ phim nào bán vé IMAX trước khi chiếu lại vượt qua hơn 1 triệu USD (22,45 tỷ đồng) chỉ trong một ngày.


The-Twilight-Saga-Eclipse-duoc-cong-chieu-dong-loat-tai-4_468-rap-tren-toan-nuoc-My

"The Twilight Saga: Eclipse" được công chiếu đồng loạt tại 4.468 rạp trên toàn nước Mỹ

Điều này một lần nữa dấy lên câu hỏi liệu Star Wars 7 sẽ mang về bao nhiêu tiền cho nhà sản xuất? Hồi tháng 8, mặc dù CEO của Disney là Bob Iger cố gắng khiêm tốn, thì đã ước tính rằng trong tuần đầu phát hành Star Wars: The Force Awakens có khả năng kiếm được khoảng 300 triệu USD (6.735 tỷ đồng) trong nước và gần 315 triệu USD (7.071,75 tỷ đồng) ở nước ngoài. Nếu như vậy, kỷ lục hiện nay do phim Jurassic World  giữ đang bị lung lay. Số tiền mà bộ phim này kiếm được cho đến giờ là 208 triệu USD (4.669,6 tỷ đồng) trong nước và 524,4 triệu USD (11.772,78 tỷ đồng) ở nước ngoài. Trước đó, kỷ lục doanh thu phòng vé trong nước do Avengers giữ liền ba năm với 207 triệu USD (4.647,15 tỷ đồng) hồi năm 2012.


Ky-luc-cua-Jurassic-World-dang-bi-lung-lay

Kỷ lục của "Jurassic World" đang bị lung lay

Tuy nhiên, một số người nhận xét, con số thực tế hơn mà Star Wars 7 có thể thu về là khoảng từ 225 triệu USD tới 250 triệu USD (từ 5.051,25 tỷ đồng đến 5.612,5 tỷ đồng). Bởi vì lịch sử doanh thu ngày cuối tuần của những phim ra rạp trong tháng 12 đa số là khá èo uột, do các gia đình đang bận rộn chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ. Những bộ phim ra rạp trong thời điểm này (bao gồm cả bộ phim lớn nhất trong lịch sử là phim Avatar) cũng kiếm tiền khó khăn. Ngay cả bộ phim đang giữ kỷ lục mở màn của tháng 12 là The Hobbit: An Unexpected Journey cũng chỉ mang về 85 triệu USD (1.908,25 tỷ đồng) trong tuần mở màn. Tuy nhiên có thể Star Wars 7 sẽ thay đổi tất cả điều đó.

Star-Wars-The-Force-Awakens-chua-ra-rap-da-thu-ve-hon-50-trieu-do_
 
 
 
 
 
Star-Wars-The-Force-Awakens-chua-ra-rap-da-thu-ve-hon-50-trieu-do_

"Star Wars: The Force Awakens" trên ấn bản EW mới nhất

Star Wars: The Force Awakens do J.J. Abrams đạo diễn và các ngôi sao Harrison Ford, Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac, Lupita Nyong'o, Andy Serkis, Domhnall Gleeson, Anthony Daniels, Peter Mayhew và Max Von Sydow. Nhà sản xuất gồm Kathleen Kennedy, J.J. Abrams, Bryan Burk. Kịch bản phim do Lawrence Kasdan & J.J. Abrams và Michael Arndt chấp bút.

Theo Gamek

 
 

    Bình Luận cho Star Wars: The Force Awakens chưa ra rạp đã thu về hơn 50 triệu đô.: