Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng: Sự sáng tạo vào lôi cuốn trong phim kinh dị

Ngày: 30-09-2015Người tạo: Xuan Phuong674 lượt xem

Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng: kinh dị nhưng đầy sáng tạo và cuốn hút

            Các bạn có thể xem trailer phim tại đây: Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng

           Sau một tai nạn giao thông thảm khốc, Eveleigh (Isla Fisher) quyết định cùng người chồng David (Anson Mount) mua một vườn nho và bắt đầu cuộc sống mới. Cả hai đang chờ đón đứa con đầu lòng chào đời thì những sự kiện kì lạ bắt đầu xảy ra. Eveleigh bắt đầu nghe thấy những âm thanh lạ, những hình ảnh quái dị và thấy bóng dáng của một kẻ mặc áo trùm đầu lởn vởn quanh nhà. Bác sĩ cho rằng cô chỉ ảo giác do rối loạn hóc-môn trong lúc mang thai. Tin tưởng vào trực giác của mình, Eveleigh bắt đầu tìm hiểu về quá khứ của nơi mình đang sinh sống. Nhưng sự thật hoàn toàn khác xa những gì người ta có thể tưởng tượng.

           Từng là biên tập (5 phần đầu tiên) và đạo diễn (hai phần cuối cùng) của loạt phim Saw, Kevin Greutert đã rất mát tay trong việc tạo ra chất kinh dị cho phim Visions. Cảm giác sợ hãi đến với khán giả không chỉ bằng những màn hù dọa mà còn qua bầu không khí đầy bí ẩn bao trùm được đạo diễn tạo nên. Người xem sẽ vỡ òa khi hiểu ra rằng những điềm báo kia có kết nối thẳng tới tai họa khủng khiếp mà các nhân vật phải hứng chịu. Sau đó, mọi bí mật được bật tung trong một cái kết đầy choáng váng. Có thể coi Visions(tựa tiếng Việt: Điềm báo kinh hoàng) là The Sixth Sense (Giác quan thứ sáu) của năm 2015 bởi hai bộ phim này có chung điểm tương đồng này.

        Phim Visions - Điềm báo kinh hoàng bị bao trùm bởi sự bí ẩn và rùng rợn dù không hề có sự xuất hiện của những con quỷ với tạo hình ghê gớm. Ngôi nhà của hai vợ chồng Eveleigh cũng chẳng hề có những đặc điểm kì quái như những căn nhà ma quái thường thấy trong các bộ phim kinh dị khác. Cảm giác sợ hãi đến từ việc phim làm cho người xem có chung cảm giác với nhân vật: Eveleigh bị cô lập và lạc lõng hoàn toàn. Người chồng David dù rất yêu thương vợ nhưng vẫn tin lời bác sĩ và cho rằng di chứng của vụ tai nạn khi trước và sự thay đổi thể chất khi mang thai đã khiến cô bị rối loạn và gây nên ảo giác. Bằng lối dẫn dắt khá tài tình, bộ phim như bắt đầu như một hành trình ma mị. Sau đó lại có lúc khiến ta tưởng rằng nhân vật chính thực sự bị ảo giác, để rồi mọi thứ lại được đẩy lại âm hưởng kì quái ban đầu.

Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng: kinh dị nhưng đầy sáng tạo và cuốn hút

       Được biết đến với nhân vật nữ ảo thuật gia Henley trong Now You See Me, Isla Fisher đã một vai diễn thành công. Nữ diễn viên đã khá xuất sắc trong việc bày tỏ đủ cung bậc cảm xúc: từ lúc còn cười nói vui vẻ, hạnh phúc cho tới khi tuyệt vọng và hoảng sợ cực độ. Các vai diễn còn lại cũng có sự thể hiện tròn trịa. Điều đáng tiếc duy nhất là nhân vật bác sĩ Mathison của Jim Parsons, nam tài tử nổi tiếng với loạt phim truyền hình Big Bang Theory. Nhưng có vẻ như anh lại là một lựa chọn sai lầm cho vai diễn này khi cách diễn xuất của anh khá lệch tông so với không khí mà phim Visions muốn tạo dựng.

Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng: kinh dị nhưng đầy sáng tạo và cuốn hút

        Sau khi kết thúc, không ít khán giả sẽ thấy rằng Phim Visions vẫn có vài điểm thiếu logic trong kịch bản, một số tình tiết còn khá mập mờ và thiếu sự liên kết chặt chẽ. Song, đây vẫn là một bộ phim kinh dị đáng xem bởi công sức sáng tạo và cách kể chuyện chậm mà cuốn hút của các nhà làm phim.

Theo 123phim

Bình Luận cho Visions - Điềm Báo Kinh Hoàng: Sự sáng tạo vào lôi cuốn trong phim kinh dị: