Một số tính năng mới trên ứng dụng xem phim trực tuyến Boba có thể bạn chưa biết

Ngày: 22-08-2015Người tạo: Viết Nguyên3019 lượt xem
Bộ đôi ứng dụng xem phim trực tuyến trên Android tv box, smart tivi và điện thoại Boba vừa mới tung ra 2 bản cập nhật mới toanh. Ở bản cập nhật này nhóm phát triển đưa thêm vào một số tính năng mới có thể bạn chưa biết, cùng điểm qua xem có gì hot trong 2 phiên bản này nhé

Tuần qua nhóm phát triển ứng dụng Boba vừa public 2 bản cập nhật cho bộ đôi ứng dụng Boba for Android tv Box và Smart TV phiên bản 1.0.3.5 và ứng dụng Boba for Phone phiên bản 1.0.2.2 dành cho điện thoại Android. Ngoài việc hỗ trợ Full Remote đặc trưng của Boba thì đợt này nhóm phát triển có bổ sung thêm một số tính năng khả thú vị. Cùng điểm qua những tính năng mới thêm vào 2 Ứng dụng này nhé.

1. Boba for Android TV Box và Smart TV

a. Đầu tiên là chuyên mục Xem gì hôm nay.

Dòng thứ 2 ở mục home của ứng dụng sẽ là các phim được hệ thống đánh giá là phù hợp với người xem. Dựa vào lịch sử xem phim của mỗi người ứng dụng Boba sẽ đánh giá sở thích cá nhân của mổi người xem bạn yêu thích thể loại phim gì của quốc gia nào. Bạn thường xem phim ở độ tuổi gì để đưa ra những đề nghị gần đúng với sở thích của bạn. Cho nên nếu bạn vừa về nhà, bật tivi lên và chưa biết nên tìm phim gì cho buổi tối thì anh chú ý mục xem gì hôm nay nhé bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần ở đấy.

Xem-gi-hom-nay-tren-Imovies_vn

Bạn sẽ tìm được phim ưng ý ở mục xem gì hôm nay

b. Tiếp theo là bảng xếp hạng phim hot nhất trong tuần

Nếu trong danh sách đề xuất vẫn chưa có phim nào hay để xem tại bạn không xem thử hôm nay mọi người xem gì, phim nào hot nhất tuần qua. Đó là lúc bạn nên nhấn phím Down trên remote để di chuyển tới mục Xem nhiều nhất tuần. Đây là bảng xếp hạng 12 phim được ưa chuộng nhất trong tuần trên Boba
Bang-xep-hang-phim-hot-nhat-tuan-tren-IMovies

Bảng xếp hạng phim Hot nhất tuần

c. Bảng xếp hạng Phim lẻ, phim bộ hot nhất ngày, tuần, tháng

Cùng điểm qua những phim lẻ, phim bộphim bom tấn hot nhất được nhiều người quan tâm trong bảng xếp hạng top phim xem nhiều nhất ngày, tuần, tháng trên Boba trong mục bảng xếp hạng. Bạn có thể dễ dàng truy cập bảng xếp hạng bằng cách nhấn vào menu Bảng xếp hạng ở thanh danh mục bên trái hoặc mở sử dụng remote trên điện thoại với ứng dụng xem phim Boba lên ở màn hình Home và nhấn phím Down.

Top-ung-dung-xem-nhieu-nhat-tren-IMovies

Tổng hợp phim xem nhiều nhất trên Boba

d. Bổ sung thêm icon truy cập màn hình bảng xếp hạng tìm kiếm cài đặt ở màn hình chính để truy xuất bằng remote dễ dàng hơn

ICon-man-hinh-home-IMovies

e. Thêm tính năng tủy chỉnh kích thước phim theo màn hình

Kể từ phiên bản 1.0.3.3 trở đi Boba phát triển Player của riêng mình với nhiều tùy chính giúp người dùng dễ dạng sử dụng remote để điều khiển trong quá trình xem phim. Ở phiên bản này Player của Boba có bổ sung thêm tính năng tính chỉnh kích thước Video theo màn hình. Đối với trường hợp kích thước video rộng hơn hoặc cao hơn màn hình tivi nhà bạn bạn có thể dùng chức năng này để chỉnh kích thước Video sao cho dễ nhin và dễ xem nhất. Có 4 lựa chọn hiển thị video để chọn bao gồm: Fit (giữ nguyên Ratio của Video co giản sao cho toàn bộ Video đươc hiển thị đầy đủ trong màn hình), Scale (Kéo dãn video cho vừa khí với kích thước màn hình), Crop (Giản Video full màn hình và bỏ đi những phần thừa, giữ nguyên Video Ratio), 100% (Kéo giãn video cho vừa khít với chiều cao màn hình, giữ nguyên Video Ratio). 

Thay-doi-kich-thuoc-Video-IMovies

Di chuyển remote qua lại để lựa chọn các kiểu hiển thị

Bạn có thể mở tính năng này lên bằng cách Nhấn phím OK trên Remote để hiển thị thanh điều khiển, Nhấn phím lên xuống trên remote để di chuyển tới icon kích thước Video bên cạnh icon "CC"(Dùng để tùy chỉnh phụ đề). Sau đó nhấn ok để mở hộp thoại chọn kích thước Video ra. Rồi chọn kiểu hiển thị mong muốn. Nhấn Back để đóng thanh điều khiển sau khi đã ưng ý với lựa chọn của mình.

f. Thêm tính năng tùy chỉnh màu sắc, kích thước và vị trí phụ đề

Đối với những phim có Subtitle rời, trong quá trính xem phim bên dưới thanh điều khiển sẽ hiển thị icon "CC" dùng để tùy chỉnh phụ đề. Cũng lưu ý luôn với các bạn là chỉ những phim có phụ đề rời mới chỉnh được nhé. Còn phim Hardsub (trong lúc xem sẽ không hiển thị ICon "CC" dưới thanh điều khiển) thì không tài nào chỉnh được đâu.

Tuy-chinh-phu-de-khi-xem-phim-tren-IMovies

Màn hình tùy chỉnh màu sắc, kích thước và vị trí phụ đề trên Boba

Để mở tính năng này bạn vui lòng nhấn OK khi xem phim, Nhấn lên xuống trên remote để di chuyển tới icon "CC" (Closed caption) rồi nhấn ok để mở khung tùy chỉnh phụ đề lên. Dùng phím lên xuống trên remote để di chuyển qua lại giữa các lựa chọn. Nhấn ok để chọn thuộc tính cần điều chỉnh sau đó nhấn phím trái phải để tùy chỉnh tương ứng. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của phụ đề, kích thước của phụ đề, Vị trí (trên hoặc dưới). Hoặc tắt luôn phụ đề nếu trong phim đã có Hardsub.

g. Lưu lại thời gian xem phim trước đó

Nếu ai đã từng sử dụng qua MX Player thì chắc cũng biết qua tính năng này rồi. Giúp ghi nhớ lại thời điểm ngừng xem phim trước đó để hôm sau bạn có thể tiếp tục thưởng thức tiếp bộ phim dở dang của mình.

Tinh-nang-luu-tap-truoc-do-khi-xem-phim-cua-IMovies

Bạn có thể chọn xem tiếp đoạn còn dang dở hoặc có thể xem lại từ đầu nếu muốn

h. Tự động chuyển sang tập tiếp theo đối với phim bộ

Khi xem phim bộ, sau khi kết thúc tập phim trước thì Boba sẽ tự đông chuyển sang tập tiếp theo trong 5s. Nếu bạn muốn chuyển ngay lập tức có thể nhấn phím OK trên remote để xem tập tiếp theo. Tính năng này rất phù hợp với những mem lười chồm dậy kiếm điều khiển khi đang nằm xem phim.

Tu-dong-chuyen-tap-tren-IMovies

Tự động chuyển sang xem tập tiếp theo khi tập trước kết thúc

2. Ứng dụng Boba for Phone

Android 5.x Lolipop đang là chủ đề nóng trong thế giới android hiện nay cả về mảng phần cứng lẫn ứng dụng. Và Boba for Phone cũng không đứng ngoài làn sóng đó. Ngay từ phiên bản đầu tiên ứng dụng Boba for phone đã khoát trên mình chiếc áo mới toanh của Android Lolipop. Và Bản cập nhật mới của ứng dụng tiếp tục bổ sung hàng loạt các tính năng mới nhất của Android 5.x. Cùng điểm qua một vài tính năng nổi bật nhé.

a. Float Action Button trạng thái

ICon-trang-thai-tren-app-IMovies-for-phone

FLoat Action Button trên Boba

Bao gồm các lựa chọn để người dùng dễ dàng phân loại và sắp xếp trong trong vô vàn phim hot trên Boba. Bạn có thể sắp xếp lại danh sách phim theo những phim mới nhất được cập nhật hoặc được xem nhiều nhất và đặc biệt đừng bỏ quên lựa chọn đề xuất cho bạn. Boba sẽ mang để cho bạn những bộ phim đúng với sở thích xem phim hằng ngày của mình.

b. Đồng bộ màn hình điện thoại với màn hình tivi

Đây là một phần trong tính năng Remote control (Điều khiển từ xa tivi bằng điện thoại). 

Dong-bo-man-hinh-dien-thoai-len-tivi

Tính năng đồng bộ màn hình điện thoại lên tivi

Khi điện thoại của bạn ở trạng thái đang kết nối với tivi (Icon Cast ở góc phải trên màn hình biểu tượng ON) Thì mọi hành động trên điện thoại của bạn sẽ được đồng bộ hóa lên tivi. Bạn mở mục phim lẻ thì tivi sẽ mở mục phim lẻ, bạn mở phim bộ thì tivi cũng sẽ mở màn hình Phim bộ lên. Nếu bạn đang xem thông tin một phim nào đó thì trên tivi cũng hiển thị màn hình tương tự. Khi bạn nhấn xem phim thì phim đó sẽ được Play trực tiếp trên tivi. Thật thú vị đúng không nào. Rất hữu ích khi bạn đang tìm kiếm phim trên điện thoại và phát hiện một bộ phim mới khá hay. Bạn không cần phải mở tivi lên vất vả tìm phim đấy rồi play. Chỉ cần kết nối điện thoại với tivi. Mọi thứ chỉ diển ra trong một cú chạm nhẹ.

c. Gõ ký tự trên tivi bằng bộ gõ của điện thoại

Ai đã từng khổ sở trong việc dùng remote rê qua từng phim rồi nhấn ok rồi lại rê tiếp để gõ từ khóa tìm kiếm phim thì đây chính là thứ mà bạn đang cần. Không bàn phím, không chuột bay, không Remote. Từ giờ bạn chỉ cần mở điện thoại lên kết nối tới tivi và gõ thứ bạn muốn tìm trên chính Keyboard của chiếc điện thoại của bạn. Chưa bao giờ nhập liêu trên tivi lại dễ dàng đến thế.

Nhap-lieu-tren-tivi-thong-qua-dien-thoai-voi-IMovies

Nhập liệu trên tivi bằng chính bàn phím trên điện thoại của bạn

d. Và cuối cùng là tính năng hiển thị phim đang phát trên tivi và mở nhanh màn hình Search.

Mo-nhanh-man-hinh-search-Stop-play-chuyen-tap-tren-IMovies

Hiển thị phim đang chiếu, mở nhanh màn hình search, Stop play chuyển tập trên điện thoại

Là tính năng bổ trợ thêm ở màn hình remote. Bạn có thể xem tên thiết bị đang kết nối và phim đang chiếu trên thiết bị đó. Bạn cũng có thể mở nhanh màn hình search trên tivi hoặc màn hình Home bằng cách bấm vào icon search  Hoặc Home tương ứng. Khi có một phim đang được Play trên tivi bạn có thể tạm dừng, tiếp tục, chuyển tập tiếp theo hay quay về tập trước đó bằng cụm phím điều khiển Play Back ở màn hình Remote.

Trên đây là những thay đổi đáng chú ý trong 2 bản cập nhật mới nhất của bộ đôi ứng dụng Boba for Android TV BoxBoba for Phone. Ngoài ra còn một số tính năng khác bạn có thể tự vọc ở nhà. Còn chờ gì nữa. Tải ngay BobaBoba for Phone về để trải nghiệm thôi.

Boba Dev Team.

Bình Luận cho Một số tính năng mới trên ứng dụng xem phim trực tuyến Boba có thể bạn chưa biết: